saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

5 xu hướng tóc nhất định phải thử một lần trong năm 2021

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Các chuyên gia tin rằng ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến các xu hướng tóc đơn giản, không cần chăm sóc sẽ lên ngôi mạnh mẽ trong năm 2021.

Bên cạnh các kiểu tóc ngắn, không cần tạo kiểu thì xu hướng suối tóc dài như Kim Kardashian-West cũng rất được ưa chuộng. Dưới đây là 5 xu hướng tóc được dự đoán sẽ thống lĩnh năm 2021.

1. Kiểu tóc air dry 

5 xu hướng tóc nhất định phải thử một lần trong năm 2021 Ảnh 1

Sự bùng nổ của dịch COVID-19 khiến những bộ đồ thể thao và kiểu tóc búi đơn giản lên ngôi mạnh mẽ. Giám đốc điều hành của Hershesons - Luke Hersheson dự đoán kiểu tóc  air dry sẽ trở thành xu hướng thịnh hành vào năm 2021. “Kiểu tóc này gồm nhiều lớp tóc có độ dài khác nhau nên chúng có thể tự khô, tự vào nếp một cách tự nhiên, không đòi hỏi bạn phải ép hay uốn tóc. Trong bối cảnh dịch bệnh đang trở nên tồi tệ, những kiểu tóc dễ dàng chăm sóc sẽ được ưu ái hơn cả” - anh nói. 

2. Tóc bob phá cách

5 xu hướng tóc nhất định phải thử một lần trong năm 2021 Ảnh 2

Nhà tạo mẫu tóc George Northwood - người từng làm việc với Alexa Chung, Rosie Huntington-Whiteley, Meghan Markle cho rằng kiểu tóc bob không hoàn chỉnh (độ dài ngắn khác nhau, được đánh rối, màu sắc rực rỡ…) không chỉ là một cơn sốt thoáng qua mà sẽ thống trị thị trường làm đẹp năm 2021. Trong những năm 90s, tóc bob với phần trước ngắn và phần sau dài rất phổ biến. Kiểu tóc này sẽ quay lại một lần nữa cùng với nhiều thay đổi táo bạo hơn.

3. Rẽ ngôi bên

5 xu hướng tóc nhất định phải thử một lần trong năm 2021 Ảnh 3

Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo nhưng không muốn cắt tóc, hãy thay đổi ngôi tóc. “Chúng tôi thấy kiểu tóc rẽ lệch hẳn sang một bên xuất hiện rất nhiều trên sàn diễn của Chanel, Miu Miu. Nếu chỉ đổi ngôi tóc, bạn không cần từ bỏ mái tóc yêu quý mà vẫn có thể dễ dàng thay đổi diện mạo trong một ngày. Hôm sau bạn không còn thích kiểu tóc đó nữa? Không vấn đề gì cả. Kiểu rẽ ngôi này còn có ưu điểm là phù hợp với tất cả các hình dạng khuôn mặt. Vào buổi tối, bạn hãy thử rẽ ngôi như vậy và búi tóc như Camille Charriere” - George Northwood nói.

4. Tóc nàng tiên cá

5 xu hướng tóc nhất định phải thử một lần trong năm 2021 Ảnh 4

Hersheson tin rằng các xu hướng tóc luôn chia thành hai trường phái rõ rệt: tóc dài và tóc ngắn. Nếu bob là đại diện cho tóc ngắn thì suối tóc tiên cá sẽ đại diện cho tóc dài. Hersheson nhận xét: ”Nhắc đến kiểu tóc này, chúng ta không thể bỏ qua Kim Kardashian-West. Nếu muốn để tóc nàng tiên cá, bạn cầm đảm bảo mái tóc của mình phải thực sự dài. Mẹo nhỏ bạn cần lưu ý là nuôi tóc dài nhưng đừng để nó quá dày. Trọng lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe da đầu của bạn. Những người chọn cách nối tóc như Kim, họ cần đảm bảo sử dụng dịch vụ ở các salon tóc uy tín. Kiểu tóc này trông rất dài và ấn tượng, vì thế nếu bạn dùng tóc nối chất lượng thấp thì sẽ không mang lại hiệu quả bóng bẩy, mượt mà như mong muốn”.  

5. Tóc mái dài

5 xu hướng tóc nhất định phải thử một lần trong năm 2021 Ảnh 5

Vì bạn không thể ra khỏi nhà, bạn không thể thường xuyên ra tiệm cắt tóc. Nuôi mái dài chính là kiểu tóc vô tình lên ngôi trong thời gian COVID-19 bùng nổ. Northwood nói: “Phần lớn khách hàng của tôi đều hướng về các kiểu tóc ít phải bảo dưỡng. Họ không còn thích tóc mái cắt ngắn chuẩn mực mà chuyển sang cái gì đó [kiểu tóc mái] lỏng lẻo và trưởng thành hơn”.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN