saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

5 sai lầm skincare mùa hè khiến da nhờn dầu, nổi mụn

Minh Minh
Chia sẻ

Vào mùa hè, nhiệt độ và độ ẩm cao hơn, nếu bạn không thay đổi sản phẩm và một số thói quen skincare thì có thể da sẽ bị tổn thương.

Dưới đây là những sai lầm skincare mùa hè mà hầu như ai cũng từng mắc phải.

1. Tẩy da chết sai cách

5 sai lầm skincare mùa hè khiến da nhờn dầu, nổi mụn Ảnh 1

Tẩy tế bào chết thường xuyên có thể làm tăng 45% sự nhạy cảm của da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mùa hè khiến chúng ta đổ nhiều mồ hôi, da mặt nhờn dính. Chính sự khó chịu này làm cho nhiều người muốn tẩy da chết nhiều hơn (để tạo cảm giác sạch trên da). Lời khuyên cho bạn là giữ tần suất tẩy da chết 1-2 lần 1 tuần thôi nhé.

2. Dùng nhiều sản phẩm có thành phần axit

5 sai lầm skincare mùa hè khiến da nhờn dầu, nổi mụn Ảnh 2

Dưới ánh nắng chói chang, các sản phẩm chứa axit có thể làm da bạn bị kích ứng, mỏng da, gây lão hóa sớm. Bạn không nên sử dụng trọn bộ sản phẩm chứa axit mà chỉ dùng một số thôi nhé.

3. Thoa kem chống nắng không đúng cách

5 sai lầm skincare mùa hè khiến da nhờn dầu, nổi mụn Ảnh 3

Bạn không nên thoa kem rồi đi ra nắng ngay lập tức. Bạn cần dùng kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài, sau đó thoa lại sau mỗi 2 tiếng. Bạn cũng nên chú ý chọn kem dạng sữa/gel hay kem vật lý/hóa học sao cho phù hợp với tính chất làn da của mình. 

4. Dùng sai sữa rửa mặt

5 sai lầm skincare mùa hè khiến da nhờn dầu, nổi mụn Ảnh 4

Nhiệt độ và độ ẩm mùa hè cao hơn hẳn so với 3 mùa còn lại trong năm, vì thế bạn nên cân nhắc thay đổi sữa rửa mặt. Để chống lại lượng dầu ‘dồi dào’, bạn nên dùng sữa rửa mặt tạo bọt có chứa salicylic acid - thành phần này có khả năng xuyên qua các lỗ chân lông chứa bã nhờn, loại bỏ dầu tắc nghẽn và kiểm soát lượng dầu dư thừa. 

5. Không dùng kem dưỡng ẩm

5 sai lầm skincare mùa hè khiến da nhờn dầu, nổi mụn Ảnh 5

Nhiều người nhầm tưởng lượng dầu thường xuyên xuất hiện trên da có tác dụng dưỡng ẩm nên đã bỏ qua bước thoa kem, thực tế không phải như vậy. Vào mùa hè thời tiết nóng ẩm, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm có thành phần ceramides hoặc axit hyaluronic - chúng làm kem có kết cấu mỏng nhẹ, nhanh thẩm thấu, sẽ không tạo cảm giác nhờn dính khó chịu trên da.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

BÌNH LUẬN