saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

5 lỗi trang điểm khiến nàng mất điểm nặng nề khi đi phỏng vấn

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Những lỗi trang điểm như đánh phấn nền quá dày, dùng son môi đậm, phấn mắt khói...có thể khiến bạn để lại ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng.

Không có quy định nào yêu cầu bạn phải trang điểm tự nhiên khi đi phỏng vấn. Tùy theo ngành nghề, nhà tuyển dụng sẽ có mong muốn về mức độ thể hiện cá tính của ứng viên khác nhau. Nhưng nhìn chung, bạn nên chuẩn bị một lớp trang điểm trong suốt và tràn đầy sức sống khi đến môi trường công sở.

Dưới đây là những lỗi trang điểm bạn nên tránh khi đi phỏng vấn.

1. Lớp nền dày và nhanh trôi

5 lỗi trang điểm khiến nàng mất điểm nặng nề khi đi phỏng vấn Ảnh 1

Khi đi phỏng vấn, bạn nên đánh lớp nền mỏng và hơi bắt sáng một chút. Khuôn mặt rạng rỡ sẽ gây ấn tượng bạn là người năng nổ, tràn đầy sức sống với nhà tuyển dụng. Lớp nền quá dày không chỉ làm bạn bị già đi mà còn tạo ra vẻ nặng nề, mệt mỏi. Bạn cũng nên chú ý sử dụng mỹ phẩm không thấm nước vì lớp son phấn sẽ dễ bị trôi trong lúc bạn di chuyển.

2. Đánh mắt đậm

5 lỗi trang điểm khiến nàng mất điểm nặng nề khi đi phỏng vấn Ảnh 2

Không có quy tắc nào yêu cầu bạn không được đánh mắt khói, không được kẻ eyeliner mắt mèo, không được gắn lông mi giả khi đi phỏng vấn, nhưng bạn nên làm vậy nếu muốn tạo ấn tượng tốt. Với môi trường công sở nghiêm túc, bạn nên trang điểm phấn mắt với gam màu trung tính như màu hồng đất, nâu nhạt, cam đào. Sau đó bạn chỉ cần chuốt mascara là đã có đôi mắt cuốn hút, rạng rỡ rồi.

3. Đánh khối quá kỹ

5 lỗi trang điểm khiến nàng mất điểm nặng nề khi đi phỏng vấn Ảnh 3

Rất nhiều chuyên gia trang điểm đã nhấn mạnh rằng đánh khối và highlight chỉ phù hợp khi bạn chụp ảnh trong studio. Với nhu cầu làm đẹp thường ngày, bạn chỉ nên đánh phấn má hồng nhẹ nhàng, có thể bỏ qua bước tạo khối. Các loại phấn má dạng kem với màu cam đào, hồng san hô sẽ mang đến vẻ tươi tắn mà không lòe loẹt cho khuôn mặt của bạn.

4. Màu son đậm

5 lỗi trang điểm khiến nàng mất điểm nặng nề khi đi phỏng vấn Ảnh 4

Tông màu tốt nhất để tô điểm cho đôi môi khi đi phỏng vấn là hồng nhạt, hồng đào, cam nhạt. Bạn nên tránh dùng son matte màu đỏ đậm, màu trầm vì nó có thể gây ấn tượng bạn có cá tính quá mạnh với nhà tuyển dụng.

5. Kiểu tóc và móng tay cầu kỳ

5 lỗi trang điểm khiến nàng mất điểm nặng nề khi đi phỏng vấn Ảnh 5

Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ thích ứng viên có mái tóc gọn gàng, không cầu kỳ hơn là tóc tẩy, tạo kiểu lòe loẹt. Nếu bạn để tóc dài thì có thể búi tóc cao hoặc buộc đuôi ngựa phía sau. Bạn nên tránh để tóc mái chạm mắt và che một phần gương mặt. Với móng tay, bạn nên tạm thời bỏ qua những hình vẽ rực rỡ, đá trang trí nổi bật để về với màu sắc trung tính. Dù có sơn móng tay hay không, bạn cũng nên cắt móng tay cẩn thận, làm sạch, không để đầu móng bị kẹt bụi bẩn.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN