Đẹp

5 công dụng làm đẹp tuyệt vời của liệu pháp chải khô cơ thể

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Cực siêu mẫu Victoria's Secret, Miranda Kerr và diễn viên Gwyneth Paltrow chải khô mỗi ngày để tẩy tế bào chết, tăng cường lưu thông máu, trẻ hóa làn da.

Bạn thường chải tóc, lông mày, lông mi, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến chải cơ thể?

Chải khô bắt nguồn từ y học Ayurvedic, nhưng ngày nay nó đã trở thành một liệu pháp chăm sóc sức khỏe phổ biến trên khắp thế giới.

Cực siêu mẫu Victoria’s Secret, Miranda Kerr đã nhiều lần thú nhận tình yêu của mình với “liệu pháp” chải khô. Cô còn đăng video hướng dẫn lên với ghi chú: “Tôi thích chải khô cơ thể mỗi ngày vì nó giúp cải thiện lưu thông và tẩy tế bào chết”. Vì chải khô giúp da hấp thụ các sản phẩm làm đẹp tốt hơn, Miranda bắt đầu ngày mới với thói quen này và áp dụng các sản phẩm thường dùng sau đó.

5 công dụng làm đẹp tuyệt vời của liệu pháp chải khô cơ thể Ảnh 1

Gwyneth Paltrow cũng là một fan trung thành của việc chải khô. Trong một cuộc phỏng vấn, cô gợi ý mọi người cũng nên duy trì thói quen này để làm mịn da và cải thiện lưu thông máu.

Bạn chỉ cần sắm một chiếc bàn chải lông mịn, nhẹ nhàng chải khắp cơ thể và nhận về hàng loạt lợi ích làm đẹp.

1. Tẩy da chết

5 công dụng làm đẹp tuyệt vời của liệu pháp chải khô cơ thể Ảnh 2

Bàn chải khô được sử dụng giống như một sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý. Quá trình này giúp tăng tốc độ thay mới làn da nên trông bạn sẽ trẻ trung hơn. Chải khô cũng là bước chuẩn bị để da hấp thụ các sản phẩm chăm sóc tốt hơn. 

2. Tăng lưu thông máu

5 công dụng làm đẹp tuyệt vời của liệu pháp chải khô cơ thể Ảnh 3

Động tác chải nhẹ giúp máu lưu thông tốt hơn lên làn da của bạn trông sẽ rạng rỡ hơn. Khi cần da mịn màng, sáng sủa tức thì, bạn nên chải khô trong 3 phút. Nhưng bạn cần lưu ý không chải mạnh tay khiến da bị kích ứng.

3. Tăng mức năng lượng

5 công dụng làm đẹp tuyệt vời của liệu pháp chải khô cơ thể Ảnh 4

Chải khô có khả năng tăng cường lưu thông máu nên nó cũng làm mức năng lượng của bạn dồi dào lên. Bạn nên chải khô vào buổi sáng để có một ngày tràn đầy năng lượng. Ngược lại, chải vào buổi tối có thể làm bạn cảm thấy năng động và bồn chồn khó ngủ.

4. Ngăn ngừa và điều trị lông mọc ngược

5 công dụng làm đẹp tuyệt vời của liệu pháp chải khô cơ thể Ảnh 5

Khi mát xa cơ thể với bàn chải khô, lỗ chân lông cũng bị tác động liên tục nên quá trình này sẽ giúp bạn ngăn ngừa hiện tượng lông mọc ngược (do cạo lông, tẩy lông). Chải khô là bước tẩy tế bào chết nhẹ nhàng bên ngoài, nếu bạn tẩy da chết chuyên sâu nữa thì phần lông mọc ngược sẽ bị “nhổ” sạch. 

5. Thư giãn cơ thể

5 công dụng làm đẹp tuyệt vời của liệu pháp chải khô cơ thể Ảnh 6

Có thể nói chải khô là một trải nghiệm chăm sóc cơ thể cực thư giãn và tiết kiệm thời gian. Chải khô cũng tương tự như mát-xa, vì vậy quá trình này giúp bạn thư giãn cơ thể và tâm trí, loại bỏ căng thẳng, cảm thấy sảng khoái và được nghỉ ngơi toàn diện sau đó.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

Tin mới nhất