saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

5 cách giúp mùa hè không còn là nỗi 'ám ảnh' của tóc

Mia
Chia sẻ

Làm thế nào để tóc của các chị em luôn khô ráo, bồng bềnh mỗi khi ra ngoài dù trời 'oi bức'?

Chia thời gian biểu gội đầu hợp lý

Chị em luôn lầm tưởng rằng mùa hè gội đầu càng nhiều sẽ khiến tóc càng trở nên sạch sẽ và bồng bềnh, nhưng đây được xem là nguyên nhân dẫn đến tóc bạn trở nên sơ cứng và gãy rụng.

Cố gắng thiết lập một thời gian biểu để chăm sóc tóc hợp lý sẽ giúp bạn vừa không bị mất lớp dầu tự nhiên của da đầu và tóc mà còn giúp tóc bóng khoẻ. 

5 cách giúp mùa hè không còn là nỗi 'ám ảnh' của tóc Ảnh 1

Dùng dầu gội khô

Trong ngày hè oi bức, tóc của các chị em sẽ liên tục tiết ra dầu và bã nhờn do mồ hôi nên việc sử dụng dầu gội khô không chỉ cực kỳ tiện lợi mà còn có những lợi ích không ngờ đối với mái tóc. 

Do hoạt động của dầu gội khô chính là hút hết dầu và nhờ trên tóc bằng loại hoạt chất cồn và bột nên tóc vẫn có thể giữ được độ ẩm tự nhiên trên tóc. Dầu gội khô có thể giúp cho tóc nhanh chóng trở nên bồng bềnh, mà không phải sử dụng đến xà phòng. 

5 cách giúp mùa hè không còn là nỗi 'ám ảnh' của tóc Ảnh 2

Thay đổi ngôi tóc

Bí quyết để tóc không bị xẹp và bó sát vào da đầu, phái nữ nên chọn cách đổi ngôi tóc liên tục để đổi mới bản thân, nếp mới của tóc cũng sẽ có độ căng phồng hơn nếp cũ. 

Tẩy tế bào chết cho tóc

Đây là một trong những điều quan trọng khiến da đầu của bạn trở nên sạch sẽ hơn trông thấy, tẩy tế bào chết cho da đầu có khả năng điều tiết được lượng dầu trên tóc và tránh được các tình trạng như nấm, gàu ngứa.

5 cách giúp mùa hè không còn là nỗi 'ám ảnh' của tóc Ảnh 3

Gội đầu với nước ấm hoặc nước lạnh

Khi gội đầu, nhiệt độ nước sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển và sức khoẻ của tóc. Nếu bạn sử dụng nhiệt độ quá cao để gội đầu sẽ khiến da đầu bị khô nên phải tiết nhiều dầu hết đề bù lại vì vậy tóc nhanh bết hơn. Vì vậy, sử dụng nước ấm hoặc nước lạnh để gội đầu sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho các chị em vào mùa hè. 

Xem thêm: Sơn Tùng MTP Làm Clip chúc mừng em trai debut: TẤT CẢ LU MỜ TRƯỚC QUẢ ĐẦU MỚI CỦA CHỦ TỊCH

Chia sẻ

Bài viết

Mia

BÌNH LUẬN