saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

10 loại thực phẩm tự nhiên giúp phục hồi mái tóc hư tổn mùa hè

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Nhiệt độ cao trong mùa hè có thể làm tóc bị khô, mất nước, mất độ phồng. Các loại thực phẩm tự nhiên như nha đam, quả bơ, chuối sẽ giúp phục hồi mái tóc của bạn.

Con người đã biết cách sử dụng các sản phẩm tự nhiên để chăm sóc sắc đẹp từ thời cổ đại. Ví dụ như có một truyền thống ủ tóc bắt đầu từ Ấn Độ cổ đại mà vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Các sản phẩm đến từ thế giới tự nhiên rất lành tính nhưng bạn vẫn cần thử trên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng để tránh dị ứng.

Dưới đây là những thực phẩm bạn có thể dùng để chăm sóc tóc.

1. Lòng trắng trứng

10 loại thực phẩm tự nhiên giúp phục hồi mái tóc hư tổn mùa hè Ảnh 1

Trứng chứa nhiều protein, ăn trứng thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì mái tóc khỏe mạnh. Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc làm từ trứng sẽ giúp ngăn ngừa rụng tóc, gãy tóc, phục hồi tóc hư tổn và thúc đẩy sự phát triển của tóc mới. Cách làm như sau: Tách lòng trắng từ 2 quả trứng, thêm 2 thìa dầu dừa. Đánh bông hỗn hợp trên rồi thoa lên tóc ẩm. Giữ nguyên mặt nạ trong 20 phút rồi gội sạch bằng nước mát.

2. Nha đam

10 loại thực phẩm tự nhiên giúp phục hồi mái tóc hư tổn mùa hè Ảnh 2

Nha đam rất tốt cho tóc dầu, tóc xoăn, tóc dễ gãy, tóc khô. Nha đam có tác dụng dưỡng ẩm cho tóc, giúp tóc chắc khỏe và giảm rụng tóc. Cách làm như sau: Trộn 2 thìa nha đam với 1 thìa dầu ô liu. Thoa hỗn hợp lên tóc từ phần giữa cho đến đuôi tóc, sau đó thoa lên da đầu. Giữ mặt nạ trong 30 phút rồi gội đầu.

3. Quả bơ

10 loại thực phẩm tự nhiên giúp phục hồi mái tóc hư tổn mùa hè Ảnh 3

Quả bơ chứa dầu tự nhiên, axit béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất có thể nuôi dưỡng tóc và ngăn ngừa tóc gãy rụng. Nó đặc biệt có lợi cho mái tóc khô. Cách làm như sau: Nghiền nhuyễn 1 quả bơ. Thêm 1 thìa dầu hương thảo và 1 thìa dầu dừa. Trong một bát khác, đánh bông 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn tất cả các thành phần với nhau và thoa lên tóc của bạn. Để mặt nạ trong 10 đến 20 phút, sau đó gội đầu.

4. Dầu dừa

10 loại thực phẩm tự nhiên giúp phục hồi mái tóc hư tổn mùa hè Ảnh 4

Khi tóc bị ướt và hấp thụ thêm nước, tóc có thể bị thay đổi cấu trúc khiến nó dễ hư tổn hơn. Bạn có thể thoa dầu dừa trước khi gội đầu để ngăn tóc hấp thụ quá nhiều nước. Bạn cũng có thể thoa dầu sau khi tắm, tóc sẽ mềm hơn và ít gãy rụng hơn.

5. Quả chuối

10 loại thực phẩm tự nhiên giúp phục hồi mái tóc hư tổn mùa hè Ảnh 5

Silica trong chuối có thể giúp cơ thể sản xuất nhiều collagen hơn, giúp tóc dày và khỏe hơn. Cách làm mặt nạ chuối như sau: Nghiền 1 - 2 quả chuối, thêm 1 thìa dầu dừa. Trộn đến khi có một hỗn hợp mềm mịn. Bôi hỗn hợp lên tóc và để trong 10 đến 15 phút, sau đó gội sạch.

6. Cháo yến mạch

10 loại thực phẩm tự nhiên giúp phục hồi mái tóc hư tổn mùa hè Ảnh 6

Bột yến mạch chứa nhiều chất xơ, có thể dưỡng ẩm cho tóc, thúc đẩy sự phát triển của tóc, làm tóc dày hơn. Cách làm mặt nạ như sau: Cho 3 thìa yến mạch vào bát, thêm 1/2 cốc sữa, 1 thìa dầu dừa và 1 thìa mật ong. Trộn tất cả lại với nhau và thoa lên tóc khô, đồng thời mát xa da đầu. Giữ mặt nạ trong 30 phút rồi gội đầu.

7. Mật ong

10 loại thực phẩm tự nhiên giúp phục hồi mái tóc hư tổn mùa hè Ảnh 7

Mật ong chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, lại có đặc tính chống oxy hóa, nên nó có thể bổ sung độ ẩm cho tóc khô, hạn chế gãy tóc và làm tóc khỏe mạnh hơn nói chung. Cách làm mặt nạ như sau: Trộn 1/2 cốc mật ong và 1/4 cốc dầu ô liu vào một cái bát. Cho hỗn hợp vào lò vi sóng trong 20 giây. Khuấy lại một lần nữa và để nguội. Thoa hỗn hợp lên tóc bắt đầu từ da đầu và xoa bóp. Đội mũ tắm và để mặt nạ trong 30 phút. Sau đó gội sạch mặt nạ bằng dầu gội.

8. Trà xanh

10 loại thực phẩm tự nhiên giúp phục hồi mái tóc hư tổn mùa hè Ảnh 8

Trà xanh có thể làm giảm rụng tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bạn có thể ‘thu nạp’ các đặc tính chống oxy hóa của nó bằng cách uống hoặc dùng làm nước xả tóc. Cách làm như sau: Đổ nước sôi vào cốc với 1-2 túi trà xanh. Đợi cho đến khi nước ấm hoặc nguội hoàn toàn. Gội đầu và xả lại bằng nước trà xanh khi tắm xong.

9. Nước vo gạo

10 loại thực phẩm tự nhiên giúp phục hồi mái tóc hư tổn mùa hè Ảnh 9

Nước vo gạo có thể giúp tóc chắc khỏe và phục hồi tóc hư tổn, đồng thời bảo vệ tóc khỏi những hư tổn trong tương lai. Cách làm như sau: Rửa sạch và lọc lấy 1 cốc gạo. Cho gạo vào một cái bát rồi thêm 1 cốc nước, trộn đến khi nước đục. Lọc gạo, giữ lại nước. Để nước vo gạo trong 12 đến 24 giờ để các vitamin và khoáng chất trong đó tiết ra. Sau khi gội đầu như bình thường, đổ nước vo gạo lên tóc. Để yên trong 2 đến 5 phút, sau đó rửa sạch.

10. Sữa

10 loại thực phẩm tự nhiên giúp phục hồi mái tóc hư tổn mùa hè Ảnh 10

Thoa sữa lên tóc có thể cung cấp vitamin và protein lành mạnh, đồng thời giúp tóc bạn chắc khỏe và mềm mại hơn.Cách làm như sau: Trộn sữa, mật ong, dâu tây và chuối với nhau. Dùng tay thoa hỗn hợp hoặc dùng bình xịt (nếu bạn làm đủ lỏng). Giữ nguyên trong vòng 20 đến 30 phút, sau đó gội sạch.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN