saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

'Kì diệu' 10 loại thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Mùi hương trên cơ thể chủ yếu do yếu tố di truyền quyết định. Nhưng nếu thường xuyên ăn sữa chua, táo, cam, cá trắng...bạn sẽ có mùi hương dễ chịu tự nhiên.

Bên cạnh các thực phẩm giúp ‘khử’ mùi cơ thể, bạn cũng nên tránh một số loại có tính chất tạo ra mùi hôi bằng cách tiết ra lỗ chân lông.

1. Nước VS bia

'Kì diệu' 10 loại thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên Ảnh 1

Uống nước giúp cơ thể đào thải các độc tố gây ra mùi hôi cơ thể. Uống bia giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc nhưng nó có thể gây ra mùi cơ thể do một số chất cồn thấm ra ngoài qua các lỗ chân lông.

2. Sữa chua VS sữa

'Kì diệu' 10 loại thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên Ảnh 2

Các chất nuôi cấy hoạt tính trong sữa chua có khả năng làm giảm lượng hợp chất sulfit gây mùi. Ngoài ra, vitamin D có trong đó cũng giúp chống lại vi khuẩn có trong miệng, làm giảm hôi miệng. Mặt khác, sữa chứa choline có thể gây ra mùi cơ thể khó chịu.

3. Nước chanh VS rượu

'Kì diệu' 10 loại thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên Ảnh 3

Uống rượu làm chúng ta thư giãn trong một lúc nhưng sau đó sẽ bị nôn nao, cơ thể thì nồng nặc mùi rượu. Trong khi đó, nước chanh lại tốt cho cơ thể. Chanh giúp giải độc do có đặc tính chống oxy hóa cao, còn nước sẽ đào thải các chất độc ra ngoài.

4. Trà thảo mộc VS cà phê

'Kì diệu' 10 loại thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên Ảnh 4

Trà thảo mộc là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời. Cơ thể càng ít độc tố thì càng có mùi thơm. Mặt khác, cà phê (và các loại đồ uống chứa caffein) sẽ tạo ra mùi chát cho cơ thể. 

5. Táo VS súp lơ

'Kì diệu' 10 loại thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên Ảnh 5

Do đặc tính tẩy rửa tự nhiên, táo có khả năng giúp chúng ta chống hôi miệng. Còn súp lơ có chứa choline - một chất dinh dưỡng giống như vitamin B có thể gây ra mùi cơ thể.

6. Cam VS bí ngô

'Kì diệu' 10 loại thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên Ảnh 6

Trái cây họ cam quýt có mùi thơm, dễ dàng hấp thụ vào cơ thể nên sẽ giúp bạn cải thiện mùi tổng thể nhanh chóng. Mặt khác, bí đỏ chứa choline chuyển hóa thành trimethylamine. Sự tích tụ của trimethylamine trong cơ thể có thể gây ra mùi hôi.

7. Bạch đậu khấu, quế VS hành tỏi

'Kì diệu' 10 loại thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên Ảnh 7

Bạch đậu khấu và quế không chỉ làm cho thức ăn ngon hơn mà còn mang đến mùi hương tươi mát và dễ chịu cho bạn. Ngược lại, tỏi và hành tây chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ được chuyển hóa sẽ tiết ra lỗ chân lông, tạo ra mùi hôi phát ra từ cơ thể.

8. Cần tây VS măng tây

'Kì diệu' 10 loại thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên Ảnh 8

Cần tây giúp cơ thể giải phóng pheromone - tạo hương thơm hấp dẫn hơn với người khác giới. Còn axit asparagin trong măng tây phân hủy thành các hợp chất lưu huỳnh có thể gây ra mùi cơ thể không mong muốn.

9. Cá trắng VS thịt đỏ

'Kì diệu' 10 loại thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên Ảnh 9

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ thấy mùi cơ thể đàn ông không ăn thịt dễ chịu hơn so với người ăn thịt đỏ. Khi tiêu hóa cá, cơ thể không thải ra các mùi khó chịu giống như khi chuyển hóa thịt đỏ. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch hẹn hò, tốt hơn là nên ăn cá hơn là thịt đỏ.

10. Hạt cỏ cà ri VS hạt bí ngô

'Kì diệu' 10 loại thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên Ảnh 10

Hạt cỏ cà ri giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và hỗ trợ quá trình loại bỏ độc tố gây mùi hôi ra khỏi cơ thể. Hạt bí ngô chứa hàm lượng choline cao - một tác nhân gây mùi hôi.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN