saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

10 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn và dễ bị mụn

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Làn da dầu nếu không được làm sạch và dưỡng ẩm đầy đủ sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn sẽ phải chịu đựng khuôn mặt vừa bóng dầu vừa nhiều mụn trứng cá.

Chắc hẳn bạn đã nghe điều này hàng triệu lần, nhưng hãy nghe thêm một lần nữa: Nhất định phải dưỡng ẩm dù bạn có làn da dầu. 

Heidi Waldorf, bác sĩ da liễu tại Waldorf Dermatology Aesthetic, New York cho biết: “Dưỡng ẩm là bước quan trọng giúp hàng rào bảo vệ da được nguyên vẹn. Điều này sẽ giúp bạn không bị mụn do tắc nghẽn lỗ chân lông”.

Bỏ qua kem dưỡng ẩm sẽ khiến da mặt tiết nhiều dầu hơn. Ngoài các bước làm sạch và điều trị thường xuyên (nếu có mụn), bạn cũng nên đầu tư vào một loại kem dưỡng ẩm kết cấu nhẹ - nhưng siêu ẩm - để giữ cho lượng dầu thừa ở mức thấp.

1. Shani Darden Daily Oil-Free Moisturizer

10 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn và dễ bị mụn Ảnh 1

Shani Darden Daily Oil-Free Moisturizer có hai ưu điểm lớn: thấm vào da cực nhanh và kết cấu siêu nhẹ. Nguyên nhân bởi các thành phần trong công thức đều nhẹ: axit hyaluronic (khóa ẩm), collagen thủy phân (làm đầy) và chiết xuất tảo đỏ (làm mềm). Giá: $48 (1,112,520 VNĐ).

2. EltaMD AM Therapy Facial Moisturizer

10 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn và dễ bị mụn Ảnh 2

Dòng kem này phù hợp cả với người có da nhạy cảm. Thành phần của nó rất nhẹ nhàng: vỏ cây liễu, niacinamide và axit hyaluronic. Giá: $35 (811,213 VNĐ).

3. Nola Skinsentials Hyaluronic H2O Créme

10 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn và dễ bị mụn Ảnh 3

Nếu bạn có làn da hỗn hợp thiên dầu, hãy cho Nola Skinsentials Hyaluronic H2O Créme một cơ hội. Sản phẩm này chứa axit hyaluronic, không chỉ củng cố hàng rào độ ẩm mà còn giúp khóa ẩm mỗi khi bạn sử dụng. Công thức của nó có lựu và vitamin C giúp làm sáng da theo thời gian. Giá: $22,55 (522,653 VNĐ).

4. The Ordinary Natural Moisturizing Factors + HA

10 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn và dễ bị mụn Ảnh 4

Công thức của The Ordinary Natural Moisturizing Factors + HA được tích hợp với glycerin, axit hyaluronic và axit amin để giúp dưỡng ẩm cho da mà không gây nặng mặt. Giá: $7,7 (178,467 VNĐ).

5. Rosen Skincare Moonlight Moisturizer

10 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn và dễ bị mụn Ảnh 5

Rosen Skincare Moonlight Moisturizer là dòng kem toàn năng kết hợp cả nhu cần dưỡng da dầu và trị vết thâm. Công thức của nó gồm chiết xuất rễ cam thảo, niacinamide làm sáng các vết tối màu trên da, còn bơ hạt mỡ dưỡng ẩm và làm mịn da. Giá: $20 (463,550 VNĐ).

6. Murad Oil and Pore Control Mattifier Broad Spectrum SPF 45

10 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn và dễ bị mụn Ảnh 6

Không giống các loại kem chống nắng dày khiến da dầu càng thêm dầu, kem dưỡng ẩm có SPF chỉ cung cấp khả năng chống nắng nhẹ và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Công thức của nó được pha trộn giữa vỏ cây gỗ vàng và chiết xuất bơ cũng giúp kiểm soát lượng dầu thừa. Giá: $42 (973,455 VNĐ).

7. Origins Clear Improvement Pore Clearing Moisturizer

10 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn và dễ bị mụn Ảnh 7

Mụn trứng cá và dầu thừa thường đi đôi với nhau nên Origins Clear Improvement Pore Clearing Moisturizer được tạo ra để xử lý cả hai vấn đề đó. Công thức của nó gồm axit salicylic (một chất tẩy tế bào chết nhẹ nhàng làm thông thoáng lỗ chân lông) và than tre (một loại bột siêu nhỏ có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm). Giá: $36 (834,390 VNĐ).

8. La Roche-Posay Effaclar Mat Daily Moisturizer for Oily Skin

10 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn và dễ bị mụn Ảnh 8

Nhờ thành phần có axit lipo-hydroxy và đá trân châu, La Roche-Posay Effaclar Mat Daily Moisturizer for Oily Skin giúp da mặt khô ráo (khỏi dầu nhờn) mà vẫn có cảm giác ngậm nước (vì được dưỡng ẩm). Giá: $31,99 (741,448 VNĐ).

9. Paula's Choice Invisible Finish Moisture Gel

10 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn và dễ bị mụn Ảnh 9

Và với các thành phần làm sáng và dưỡng ẩm như niacinamide, axit hyaluronic, Paula's Choice Invisible Finish Moisture Gel là sự kết hợp tuyệt vời để đánh bay vết thâm và sẹo mụn của bạn. Giá: $29 (672,148 VNĐ).

10. Avene Triacneal Day Mattifying Lotion

10 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho da nhờn và dễ bị mụn Ảnh 10

Khi da dầu đi kèm với nhạy cảm, bạn cần tìm đến các dòng sản phẩm dịu nhẹ như Avene Triacneal Day Mattifying Lotion. Nó không có các thành phần kiềm dầu mạnh, dùng được cả ngày lẫn đêm. Giá: $42 (973,455 VNĐ).

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN