saostar.vn

Kết nối với Saostar

Đẹp 360

Đẹp 360

10 huyền thoại làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nhanh chóng

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Đôi khi chị em phụ nữ phải hy sinh rất nhiều để có vẻ ngoài xinh đẹp. Thế nhưng nhiều thói quen và huyền thoại làm đẹp lâu đời thực ra hoàn toàn sai bét.

Tin tưởng vào những huyền thoại sai lầm sẽ khiến bạn lãng phí thời gian và tiền bạc, tệ hơn là tự phá hoại vẻ ngoài của mình.

1. Trang điểm hàng ngày có hại cho da

10 huyền thoại làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nhanh chóng Ảnh 1

Trên thực tế, thói quen tẩy trang không đúng cách mới gây hại cho da. Ban ngày, các bộ lọc tia UV, đặc tính dưỡng ẩm và tính chất bảo vệ da trong mỹ phẩm rất hữu ích trong việc ‘cứu’ da khỏi tác động mạnh của môi trường. Nhưng đến tối, da cần được thở và bổ sung oxy. Nếu bạn lơ là tẩy trang thì da sẽ xấu đi trông thấy.

2. Sản phẩm có nhãn ‘không gây dị ứng’ thích hợp với mọi loại da

10 huyền thoại làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nhanh chóng Ảnh 2

Thực tế, nước cất là thành phần duy nhất không gây kích ứng cho mọi kiểu da. Nhãn dán ‘không gây kích ứng’ ám chỉ rằng nó không có các thành phần hay gây dị ứng nhất (như cồn). Vì thế bạn phải tìm hiểu kĩ các thành phần, không nên tin tưởng quá vào lời giới thiệu trên nhãn dán.

3. Kem dưỡng ẩm không ngăn ngừa nếp nhăn

10 huyền thoại làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nhanh chóng Ảnh 3

Trên thực tế, ngày nay có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm giúp chống lại sự xuất hiện của nếp nhăn. Điều quan trọng bạn cần nhớ là chọn kem có bộ lọc tia cực tím và vitamin chứa chất chống oxy hóa.

4. Thoa kem lên mặt theo chiều hướng lên trên

10 huyền thoại làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nhanh chóng Ảnh 4

Nhiều người tin chắc rằng thoa kem theo chuyển động tròn từ dưới lên trên sẽ nâng cao tác dụng của kem. Trên thực tế, bạn vẫn nên thoa kem một cách nhẹ nhàng (để không tạo nếp nhăn cho mặt), nhưng những động tác tay này không có nhiều ý nghĩa lắm.

5. Uống nhiều nước sẽ ngăn ngừa nếp nhăn

10 huyền thoại làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nhanh chóng Ảnh 5

Huyền thoại nào đó nói rằng uống nhiều nước sẽ làm chậm quá trình lão hóa da. Thực tế thì khi các tế bào của lớp trên của biểu bì đã chết thì không thể hấp thụ độ ẩm từ bên trong.

6. Tập thể dục cho mặt thường xuyên sẽ loại bỏ nếp nhăn

10 huyền thoại làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nhanh chóng Ảnh 6

Mặt là bộ phận duy nhất của cơ thể có cơ được gắn trực tiếp vào da. Các bài tập và căng cơ liên tục không góp phần làm phẳng các nếp nhăn hiện có.

7. Tẩy nốt ruồi gây hại cho sức khỏe 

10 huyền thoại làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nhanh chóng Ảnh 7

Nốt ruồi là sự hình thành sắc tố trên da. Nó có nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Hầu hết các nốt ruồi là vô hại nhưng một số trong số chúng có thể chuyển thành u ác tính dưới tác động của các yếu tố bên ngoài. Đó là lý do tại sao bạn cần phải loại bỏ tất cả các tổn thương lành tính trên da. Thủ tục y tế này là hoàn toàn vô hại.

8. Lau mặt bằng nước đá rất hữu ích

10 huyền thoại làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nhanh chóng Ảnh 8

Nhiệt độ thấp của đá có thể gây hại cho da bởi nó sẽ làm gián đoạn chuyển động của máu. Ngoài ra, sự suy giảm chức năng của các tuyến bã nhờn sẽ làm da nhanh mất tính đàn hồi. Những người có làn da khô nên bỏ qua quy trình này, còn những người có da dầu, hỗn hợp...có thể dùng nhưng không nên lạm dụng.

9. Cắt tóc thường xuyên, tóc sẽ mọc nhanh hơn

10 huyền thoại làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nhanh chóng Ảnh 9

Tóc mọc khoảng 0,40 inch mỗi tháng, dù bạn không cắt hay cắt thường xuyên thì cũng không thay đổi được tốc độ này. 

10. Cần đánh răng sau mỗi bữa ăn

10 huyền thoại làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nhanh chóng Ảnh 10

Đánh răng ngay sau bữa ăn không chỉ là vô ích mà còn có hại. Kem đánh răng trộn với axit cùng thức ăn sẽ làm mòn men răng. Nếu bạn có thói quen đánh răng trong vòng 30 phút sau khi ăn, men răng sẽ dễ sâu hơn rất nhiều.

11. Sơn móng tay có hại vì nó làm móng không thở được 

10 huyền thoại làm đẹp sai lầm khiến bạn xuống sắc nhanh chóng Ảnh 11

Thường xuyên sơn không tốt cho móng, nhưng không liên quan gì đến việc ‘thở’. Móng tay không cần thở bằng oxy. Dinh dưỡng của chúng nằm ở các mao mạch vùng dưới lớp biểu bì.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

BÌNH LUẬN