saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

ZTE ra mắt mẫu smartphone với công nghệ chưa từng có, Apple sẽ lo lắng vì điều này

Vũ Tuấn Anh
Chia sẻ

Mới đây, ZTE giới thiệu mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới có camera trước ẩn dưới màn hình.

Sau một thời gian úp mở, ZTE đã giữ lời hứa cho ra mắt chiếc điện thoại thông minh thương mại đầu tiên trên thế giới có camera selfie được tích hợp bên dưới màn hình. Ngoài điểm nhấn nói trên, chiếc Axon 20 5G thực tế là một chiếc điện thoại tầm trung.

Việc có camera tích hợp bên dưới màn hình khiến độ phủ của màn hình trên mặt trước của chiếc Axon 20 5G là rất lớn. Ảnh: The Verge

Cụ thể, ZTE nói rằng camera 32 MP ẩn bên dưới màn hình của chiếc Axon 20 5G được hiện thực hoá nhờ “một chất liệu có mức độ trong suốt cao bao gồm các tấm phim vô cơ và hữu cơ”. Bên cạnh đó, ZTE cũng thực hiện tối ưu các khía cạnh về phần mềm cho chiếc điện thoại mới của mình để giảm thiểu những tác động của thiết kế camera mới tới chất lượng hình ảnh.

Axon 20 5G là điện thoại đầu tiên trên thế giới có camera ẩn bên dưới màn hình. Ảnh: The Verge

Được biết, chiếc điện thoại của ZTE sẽ vận hành nhờ sức mạnh của chip xử lý Snapdragon 765G. Máy có độ dày thân máy khoảng 7,98 mm trong khi có tích hợp công nghệ kết nối 5G đồng thời kèm theo viên pin 4.220 mAh. Một số thông số khác trên chiếc điện thoại này còn bao gồm màn hình OLED 6,92 inch và có cảm biến vân tay tích hợp bên đươi màn hình.

Trong vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất liên tục tìm cách để tối ưu không gian hiển thị trên mặt trước điện thoại. Một số nhà sản xuất dùng thiết kế "tai thỏ" trong khi đó cũng xuất hiện các thiết kế gọn gàng hơn như "giọt nước" hay "nốt ruồi". Ảnh: CNET

Ở mặt lưng, người dùng sẽ có một cảm biến camera chính thông số 64 MP, một cảm biến góc siêu rộng với thông số 8 MP,  một cảm biến chiều sâu 2 MP và một cảm biến phục vụ chụp hình macro cũng có thông số 2 MP. Chiếc điện thoại này có sức mạnh từ RAM 6 GB hoặc 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB hoặc 256 GB song có thể mở rộng thêm thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.

Lúc này, Axon 20 5G mới chỉ được bán ra tại Trung Quốc với giá khởi điểm 2.198 nhân dân tệ, tương đương khoảng 320 USD.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Tuấn Anh

BÌNH LUẬN