Công Nghệ

YouTuber kiếm được nhiều tiên nhất năm 2020 là ai?

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trong năm thứ ba liên tiếp, cậu bé Ryan Kaji là YouTuber kiếm được nhiều tiền nhất trên YouTube.

Một cậu bé 9 tuổi đã kiếm được gần 30 triệu USD chỉ trong một năm nhờ việc “mở hộp” và đánh giá đồ chơi và game trên YouTube. Với thành tích này, cậu trở thành YouTuber có thu nhập tốt nhất trong 3 năm liên tiếp.

YouTuber kiếm được nhiều tiên nhất năm 2020 là ai? Ảnh 1

Ryan Kaji, đến từ Texas, theo đó đã kiếm được 29,5 triệu USD từ kênh YouTube Ryan’s World cùng với đó là khoảng 200 triệu USD từ các mặt hàng đồ chơi cũng như quảng cáo mang thương hiệu Ryan’s World. Điều đáng nói là cậu bé còn có một hợp đồng không rõ giá trị để sản xuất TV series riêng trên Nickelodeon.

YouTuber kiếm được nhiều tiên nhất năm 2020 là ai? Ảnh 2

Kaji, người được mô tả là “cậu bé có tầm ảnh hưởng”, lần đầu sản xuất video trên YouTube từ tháng 3 năm 2015 sau khi xem nhiều kênh YouTube đánh giá đồ chơi khác và hỏi mẹ mình, “Vì sao con không được lên YouTube còn các bạn khác thì có?”

YouTuber kiếm được nhiều tiên nhất năm 2020 là ai? Ảnh 3

Hiện tại, gia đình của Ryan đang vận hành tới 9 kênh YouTube khác nhau trong đó Ryan’s World là kênh phổ biến nhất với 41,7 triệu người theo dõi và khoảng 12,2 tỉ lượt xem. Video phổ biến nhất của cậu bé hiện đang có 2 tỉ lượt xem, đồng nghĩa với việc nó là một trong 60 video được xem nhiều nhất trên YouTube.

YouTuber kiếm được nhiều tiên nhất năm 2020 là ai? Ảnh 4

Dù vậy, Ryan và gia đình đang gặp rắc rối khi bị Uỷ ban Thương mại Liên bang Mỹ điều tra liên quan đến cáo buộc các video quảng cáo không được công bố một cách rõ ràng.

“Gần 9% video của Ryan ToysReview bao gồm ít nhất một gợi ý sản phẩm quảng cáo nhắm đến đối tượng trẻ em chưa đến độ tuổi đi học, đây là nhóm người dùng còn quá nhỏ để có thể phân biệt một video quảng cáo và một video đánh giá,” một quan chức nói. 

YouTuber kiếm được nhiều tiên nhất năm 2020 là ai? Ảnh 5

Dưới đây là 10 tài khoản YouTube có thu nhập cao nhất trong năm 2020

1. Ryan Kaji: 29,5 triệu USD

2. Mr Beast: 24 triệu USD

3. Dude Perfect: 23 triệu USD

4. Rhett and Link: 20 triệu USD

5. Markiplier: 19,5 triệu USD

6. Preston Arsement: 19 triệu USD

7. Nastya: 18,5 triệu USD

8. Blippi: 17 triệu USD

9. David Dobrik: 16 triệu USD

10. Jeffrey Lynn Steininger: 15 triệu

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất