saostar.vn

Kết nối với Saostar

Trang chủ

Ý nghĩa đằng sau âm báo thứ 2 của iPhone khi cắm sạc mà ít người nào biết

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Khi cáp sạc cắm vào cổng kết nối iPhone bạn sẽ nghe điện thoại phát ra âm báo lần đầu tiên. Vậy nhưng, ý nghĩa của âm báo hoặc tiếng rung lần thứ 2 có ý nghĩa là gì?

Khi cắm sạc iPhone, bạn sẽ nghe thấy âm báo hoặc cảm thấy tiếng rung (tùy thuộc vào việc nó có ở chế độ im lặng hay không) xuất hiện 2 lần, ở lần đầu tiên là khi cáp sạc cắm vào cổng kết nối iPhone. Vậy nhưng, ý nghĩa của âm báo hoặc tiếng rung lần thứ 2 có ý nghĩa là gì?

Khi cắm sạc iPhone, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông hoặc cảm thấy tiếng rung (tùy thuộc vào việc nó có ở chế độ im lặng hay không). Thông báo này mang ý nghĩa “iPhone đang sạc”. Về cơ bản, âm thanh này của iPhone cho bạn biết rằng thiết bị đã kết nối thành công với nguồn điện và đang được tiếp điện.

Nếu không lâu sau đó iPhone phát ra âm báo đầu tiên, tiếng rung hoặc tiếng chuông thứ hai tiếp tục phát ra, điều này có nghĩa là “iPhone đang sạc nhanh”. (Ảnh: Apple Insider)

Tuy nhiên, theo iDropnews, ngoài âm báo đầu tiên của iPhone khi thiết bị được cắm sạc, iPhone sẽ còn xuất hiện một âm báo thứ 2, điều này có nghĩa là “iPhone đang sạc nhanh”. Hơn thế nữa, âm thanh này còn có thể cho bạn biết bạn rằng bản thân có đang sử dụng bộ sạc nhanh chính hãng của Apple hay không.

Nhằm giúp người dùng hiểu hơn về iPhone và các bộ sạc đi kèm, Redditer có tên TomatoOrangeMelon đã thử sạc iPhone với 3 bộ sạc khác nhau và thu được kết quả sau:

- Trong thử nghiệm, iPhone sẽ phát âm thanh thông báo lần đầu khi thiết bị được kết nối với bộ sạc nhanh của bên thứ ba đầu tiên (Bộ sạc đa năng Verbatim 3 cổng), sau đó phát ra âm thanh lần thứ hai khi điện áp nhảy lên từ 5V đến 15V.

- Đối với bộ sạc có đầu USB-C và đuôi Lightning Anker 30W, iPhone cũng phát âm thanh thông báo khi điện áp nhảy từ 5V đến 9V.

- Trường hợp cuối cùng, âm thanh thông báo này không xảy ra với bộ sạc Apple 18W khi điện áp nhảy lên từ 5V đến 9V.

Một lý do có thể khiến đa số người dùng không chú ý về chi tiết này trên iPhone đó là do Apple chỉ tặng kèm người dùng củ sạc 5W khi mua thiết bị. Mãi đến khi ra mắt iPhone 11 gần đây, Apple mới tặng kèm người mua phiên bản Pro và Pro Max bộ sạc có công suất 18W. Dù đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng đủ để thấy sự tinh tế, tỉ mỉ của Apple trong quá trình phát triển sản phẩm.

Trường hợp bạn nghe thấy tiếng rung hoặc chuông thứ ba thì đây là dấu hiệu cho thấy Chế độ hạn chế USB được bật. Đây là một tính năng riêng tư ngăn các phụ kiện USB cắm vào cổng Lightning để kết nối dữ liệu với iPhone, iPad hoặc iPod Touch nếu thiết bị iOS của bạn bị khóa trong hơn một giờ.

Trường hợp bạn nghe thấy tiếng rung hoặc chuông thứ ba thì đây là dấu hiệu cho thấy Chế độ hạn chế USB được bật. (Ảnh: Hollis Johnson/Business Insider)

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các bước sau nếu muốn tắt tiếng khi cắm sạc ở chế độ im lặng: Vào Settings (Cài đặt) > Sound & Haptics (Âm thanh & Haptics), cuộn xuống System Haptics (Phản hồi hệ thống) và tắt gạt sang phím tắt.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN