saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Xuất hiện công nghệ khiến màn hình iPhone 12 chỉ là 'đồ bỏ'

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Màn hình iPhone 12 rất cứng nhưng có một công nghệ còn cứng hơn gấp ba lần.

iPhone 12 và iPhone 12 Pro đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người yêu công nghệ với việc có màn hình Ceramic Sheld (cường lực bằng gốm). Những thử nghiệm đồ bền gần đây đều cho thấy công nghệ này thực sự cải thiện độ cứng của màn hình iPhone. Dù vậy, một đối thủ của Apple mới đây khẳng định hãng cũng có một sản phẩm “kính” dành cho các thiết bị điện tử với độ bền ấn tượng hơn Ceramic Sheld nhiều lần. Vì sao? Bởi vì chúng được làm từ kim cương, cụ thể là kim cương thuỷ tinh.

Ceramic Shield là công nghệ độc quyền Corning phát triển cho Apple. Ảnh: CNET

Về chất liệu kim cương thuỷ tinh, nó được làm từ kim cương tinh thể, một trong những cấu trúc cứng nhất từng được biết đến. Vì thế, các nhà sản xuất đang bắt đầu nghiên cứu chất liệu này như một phương án thay thế cho thuỷ tinh thông thường. Ở thời điểm hiện tại, đã có một vật liệu mang tên gọi Miraj Diamond Glass được phát triển ứng dụng công nghệ nói trên.

Độ cứng màn hình là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm khi tìm mua điện thoại. Ảnh: The Verge

Được biết, Miraj Diamond Glass được phát triển sử dụng các vật liệu nano kim cương “trồng” trong phòng thí nghiệm. Chúng có kích thước cực nhỏ và có thể được phun một lớp siêu mỏng lên trên cả thuỷ tinh hoặc sựa để gia cố độ cưng. Về lý thuyết, Miraj Diamond Glass thậm chí có thể là loại kính siêu mỏng có thể gập lại như loại được tìm thấy trên Galaxy Z Fold 2.

Miraj Diamond Glass trông như một tấm kính thông thường. Ảnh: Akhan Semiconductor

Nếu xét theo tiêu chuẩn của ngành công nghiệp về độ cứng, kim cương thuỷ tinh sẽ cứng hơn gốm thuỷ tinh khá nhiều. CNET dẫn nguồn tin chuyên môn thậm chí nói rằng loại kính này có thể cứng như kim cương. Vì công nghệ Miraj Diamond Glass chưa có mặt trên các sản phẩm thương mại, Akhan Semiconductor đã thực hiện một thử nghiệm cho thấy kết quả là kim cương thuỷ tinh cứng gấp ba lần gốm thuỷ tinh

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN