saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Xiaomi trong tương lai sẽ có vân tay toàn màn hình, chạm ở đâu cũng mở được?

Hà Vy
Chia sẻ

Nguồn tin từ Gizmochina tiết lộ, Xiaomi gần đây đã được trao bằng sáng chế về công nghệ cảm biến vân tay mới.

Theo đó, công nghệ này cho phép người dùng có thể sử dụng cảm biến vân tay trên bất kỳ vị trí nào của màn hình. Người dùng không cần đặt ngón tay chính xác vào máy cảm biến vân tay dưới màn hình để đăng ký bảo mật bằng vân tay cho smartphone của mình nữa.

Khi muốn cài đặt bảo mật vân tay trên smartphone, người dùng chạm ngón tay vào màn hình, lúc này cảm ứng điện dung sẽ ghi lại vị trí và hình dạng của đầu ngón tay. Sau đó, dãy bộ phát đèn LED hồng ngoại sẽ phát ánh sáng ra màn hình.

Xiaomi trong tương lai sẽ có vân tay toàn màn hình, chạm ở đâu cũng mở được? Ảnh 1

Tiếp theo, ánh sáng cảm biến hồng ngoại sẽ được phản xạ trở lại sau khi tiếp xúc với đầu ngón tay và đến các đầu thu ánh sáng hồng ngoại. Dữ liệu về tốc độ ánh sáng hồng ngoại sẽ được sử dụng để nhận diện đường viền của vân tay.

Sau đó, máy cảm biến sẽ so sánh với chi tiết vân tay đã lưu của bạn để xác minh xem dấu vân tay có giống với đã lưu hay không. Nếu đúng, người dùng sẽ có thể mở khóa smartphone của mình từ bất kỳ nơi nào của màn hình.

Xiaomi trong tương lai sẽ có vân tay toàn màn hình, chạm ở đâu cũng mở được? Ảnh 2

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện thông tin về smartphone sẽ có công nghệ vân tay toàn mình hình. Tháng 8/2020, Huawei đã nộp bằng sáng chế về công nghệ lấy dấu vân tay toàn màn hình tại 6 thị trường, bao gồm Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ. 

Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa được công bố, nguyên nhân có thể là do các lệnh trừng phạt về nguồn cung đối với Huawei. Các chuyên gia hy vọng rằng Xiaomi sẽ sớm đưa công nghệ này lên thị trường điện thoại thông minh. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN