saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Xiaomi tạm dừng sản xuất Redmi Note 10

Hà Vy
Chia sẻ

Xiaomi đã bắt đầu chịu tác động bởi tình trạng thiếu hụt chip, buộc phải dừng sản xuất phiên bản Snapdragon 678 của Redmi Note 10.

Đầu năm nay, Xiaomi đã ra mắt dòng điện thoại Redmi Note 10 với nhiều phiên bản khác nhau. 

Ngoài model chạy chip MediaTek và biến thể 5G, thì Redmi Note 10 và Note 10 Pro là hai thiết bị đáng chú ý nhất với màn hình AMOLED, chip Snapdragon 678 và Snapdragon 732G. Hai chiếc điện thoại này có độ phổ biến rộng rãi hơn so với các model còn lại, nhưng điều đó có thể sẽ sớm thay đổi trong thời gian sắp tới.

Xiaomi tạm dừng sản xuất Redmi Note 10 Ảnh 1
Các kênh truyền thông Indonesia của Xiaomi hiện kêu gọi người dùng mua một trong những chiếc Redmi Note 10 còn lại, đó là Redmi Note 10 Pro, Redmi Note 10 5G hoặc Redmi Note 10S.

Theo PhoneArena, Redmi Note 10 phiên bản chạy chip Snapdragon 678 của Qualcomm hiện đã bị tạm dừng sản xuất. Nguyên nhân là do Xiaomi không thể đảm bảo lượng chip Snapdragon 678 cần thiết trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thiếu chip đang diễn ra trên toàn cầu.

Xiaomi được cho là đã dừng sản xuất Redmi Note 10 tại Indonesia và các thị trường khác có thể sẽ phải “chịu chung số phận”. Cho đến nay, có không ít nhà sản xuất đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt chipset, vốn đã bị hạn chế do đại dịch Covid-19 ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Xiaomi tạm dừng sản xuất Redmi Note 10 Ảnh 2

Xiaomi vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc đột ngột ngừng cung cấp Redmi Note 10. Người dùng cần phải chờ xem liệu công ty có giải quyết được tình hình này hay không, hay ngừng bán hoàn toàn Redmi Note 10 trong thời gian sắp tới.

Trước đó, các báo cáo cho biết Xiaomi đã vượt qua Samsung ở châu Âu về doanh số smartphone. Trong thực tế, Samsung đã phải vật lộn vì cuộc khủng hoảng chip, và đó là lý do giúp Xiaomi bắt kịp. 

Nhưng giờ đây, khi công ty Trung Quốc cũng có dấu hiệu chật vật với nguồn cung chip, việc Samsung giữ vững ngôi số 1 thị trường smartphone là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN