saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Xiaomi công bố sáng chế sạc smartphone bằng âm thanh

Hà Vy
Chia sẻ

Mới đây, tập đoàn công nghệ Xiaomi đã công bố bằng sáng chế mới cho "thiết bị sạc âm thanh, thiết bị lưu trữ năng lượng và thiết bị điện tử".

Xiaomi là một trong những tập đoàn tiên phong về công nghệ sạc. Mới đây, Xiaomi đã ra mắt công nghệ sạc nhanh HyperCharge mới, gồm sạc có dây 200W và sạc không dây 120W, chẳng thua kém gì những laptop gaming khủng nhất hiện nay.

Theo công bố của Xiaomi, công nghệ sạc 200W có thể sạc viên pin 4.000 mAh của Mi 11 Pro với 10% đầu tiên trong 44 giây, 50% trong 3 phút và 100% chỉ trong vỏn vẹn 8 phút.

Tiếp đến là sạc không dây 120W mới, Xiaomi vẫn thử nghiệm trên chiếc Mi 11 Pro. Kết quả đủ khiến mọi người trầm trồ, khi 7 phút sạc đã có 50% pin và nhanh chóng đạt 100% pin chỉ trong 15 phút.

Xiaomi công bố sáng chế sạc smartphone bằng âm thanh Ảnh 1
Xiaomi công bố sáng chế sạc smartphone bằng âm thanh.

Mới nhất, hôm 18/6 vừa qua, Xiaomi đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế trên CNIPA (Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc). Bằng sáng chế mới với tên gọi “thiết bị sạc âm thanh, thiết bị lưu trữ năng lượng và thiết bị điện tử”, mô tả công nghệ sạc mới cho các thiết bị điện tử, sử dụng rung động trong âm thanh biến thành nguồn điện.

Bản tóm tắt cho biết, thiết bị sạc không dây bao gồm thiết bị thu âm thanh, các bộ chuyển đổi năng lượng. Theo đó, âm thanh trong môi trường bình thường được chuyển đổi thành rung động cơ học. Sau đó, rung động này được chuyển thành dòng điện xoay chiều. Cuối cùng, dòng điện được chuyển thành nguồn điện một chiều để sạc cho các thiết bị điện tử.

Xiaomi công bố sáng chế sạc smartphone bằng âm thanh Ảnh 2
Mô tả sạc bằng âm thanh được Xiaomi nộp lên Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc.

Theo phương án này, âm thanh của môi trường xung quanh có thể sạc thiết bị điện tử mà không cần ổ cắm điện, giúp người dùng dễ dàng sạc pin mọi lúc, mọi nơi, hạn chế rủi ro về cháy nổ.

Việc Xiaomi đã nộp bằng sáng chế không đảm bảo rằng họ sẽ triển khai công nghệ này trong tương lai gần.Khi nói đến thương mại hóa công nghệ mới, có một số biến số cần xem xét.Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Xiaomi có giới thiệu công nghệ sạc âm thanh của mình trong tương lai gần hay không.

Năm 2014, Nokia cũng từng hợp tácvới các nhà nghiên cứu của Đại học Queen Mary ở London (QMUL) để phát triển một giải pháp sạc âm thanh cho điện thoại thông minh từ các loại âm thanh như tiếng ồn của xe cộ, âm nhạc và tiếng nói của con người.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN