Công Nghệ

Xiaomi cán mốc giá trị 100 tỉ USD, đạt mục tiêu 2 năm trước

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Ở thời điểm hiện tại, phần lớn doanh thu của Xiaomi đến từ mảng thiết bị di động.

Người sáng lập Xiaomi Lei Jun cuối cùng cũng đã được thở phào nhẹ nhõm khi giá trị vốn hóa của hãng smartphone Trung Quốc vượt qua mốc 100 tỉ USD. Đây là mục tiêu mà Xiaomi đặt ra nhưng không đạt được khi thực hiện niêm yết vào hai năm trước.

Xiaomi cán mốc giá trị 100 tỉ USD, đạt mục tiêu 2 năm trước Ảnh 1
Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, giá cổ phiếu của Xiaomi đã tăng tới 9,1% trong phiên giao dịch hôm nay. Như vậy, Xiaomi trở thành cổ phiểu thứ 13 trong rổ chỉ số Hang Seng Index đạt được giá trị vốn hóa 100 triệu USD. Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu Xiaomi tăng 7,6% và “chốt” giá trị vốn hóa 802 tỉ HKD (103 tỉ USD).

Xiaomi cán mốc giá trị 100 tỉ USD, đạt mục tiêu 2 năm trước Ảnh 2
Ảnh: Bloomberg

Xiaomi, công ty có nguồn doanh thu chủ yếu đến từ smartphone, đặt mục tiêu vốn hóa 100 tỉ USD khi IPO vào tháng 5/2018, một nguồn tin thân cận với vấn đề nói. Dù vậy, kết quả Xiaomi đạt được chỉ là trên dưới một nửa mục tiêu này.

Xiaomi cán mốc giá trị 100 tỉ USD, đạt mục tiêu 2 năm trước Ảnh 3
Ảnh: Bloomberg

Cổ phiếu Xiaomi bắt đầu khởi sắc vào hôm tháng 8 khi Xiaomi tuyên bố sẽ được bổ sung cổ phiếu của mình vào rổi Hang Seng Index. Từ thời điểm đó đến nay, giá cổ phiếu Xiaomi tăng hơn 2 lần.

Xiaomi cán mốc giá trị 100 tỉ USD, đạt mục tiêu 2 năm trước Ảnh 4
Ảnh: Bloomberg

Hồi tháng 11, Xiaomi báo tăng trưởng doanh số bán hàng nhanh nhất trong hai năm tở lại đây trong khi đó thu nhập cũng vượt qua dự đoán của giới phân tích. Xiaomi là một trong những công ty công nghệ lớn của Trung Quốc hưởng lợi từ tăng trưởng ở nước ngoài trong khi cũng có tăng trưởng trong nước ấn tượng nhờ mạng 5G phát triển. Xiaomi cũng có thêm thị phần từ tay đổi thủ Huawei.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất