saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Windows 10 và Windows 11 không thể sử dụng tại Nga

Như Khánh
Chia sẻ

Microsoft vừa ra thông báo rằng họ đang thu hẹp quy mô của mình tại Nga, qua đó khiến hơn 400 nhân viên phải thôi việc.

Microsoft từng ra thông báo vào hồi tháng 3 rằng, họ sẽ tạm ngừng các sản phẩm mới của mình tại Nga. Theo hãng thông tấn TASS của Nga, kể từ bây giờ người dùng tại Nga không thể tải xuống và cài đặt Windows 11 từ trang web chính thức của Microsoft.

Thông tin từ trang web của Microsoft ở Nga cho thấy, việc truy cập tải xuống Windows 10 và Windows 11 dẫn đến lỗi không tìm thấy tệp 404 hoặc không tìm thấy thư mục, mặc dù báo cáo cho biết rằng việc tải xuống vẫn hoạt động tốt nếu người dùng thay đổi vị trí thông qua VPN.

Windows 10 và Windows 11 không thể sử dụng tại Nga Ảnh 1
Windows 10 và Windows 11 không thể sử dụng tại Nga.

Một chi tiết thú vị là việc tải xuống công cụ Media Creator vẫn hoạt động, nhưng đừng hy vọng khi cuối cùng nó cũng không thành công. Qúa trình này gây ra lỗi sau: 0x80072F8F-0x20000, kèm theo thông báo "vì một số lý do không xác định, công cụ này không thể chạy trên máy tính của bạn”.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một phần trong kế hoạch của Microsoft nhằm từ từ rút thêm các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình khỏi Nga hay không, hoặc khả năng khác là sự cố hoặc trục trặc về kỹ thuật.

Nếu là người đến từ Nga và muốn tải xuống Windows 10 hoặc Windows 11, người dùng có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng VPN. Theo Bộ Phát triển Kỹ thuật số ở Nga, có nhiều khả năng việc sử dụng VPN để vượt qua các hạn chế khác nhau và các lệnh trừng phạt sẽ không bị ảnh hưởng.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN