saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

VinFast đặt mục tiêu có 1% thị trường xe hơi Mỹ bằng cách bán xe điện

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

VinFast sẽ bắt đầu bán xe điện tại Mỹ từ năm 2022 với mục tiêu doanh số năm đầu là 15.000 xe, theo Nikkei.

VinGroup đặt mục tiêu đạt doanh số xe điện hàng năm tại Mỹ dao động từ 160.000 đến 180.000 xe, tương đương 1% quy mô tổng thị trường xe nói chung, theo Nikkei Asia Review.

VinFast đặt mục tiêu có 1% thị trường xe hơi Mỹ bằng cách bán xe điện Ảnh 1
Nhà máy sản xuất xe VinFast ở Hải Phòng hoạt động từ năm 2019. Ảnh: Reuters

VinGroup sẽ bắt đầu tham vọng này với việc bắt đầu bán 15.000 xe điện tại Mỹ vào năm 2022. Con số này sẽ nâng lên hàng trăm nghìn xe trong giai đoạn 5 năm tiếp theo. Theo Nikkei, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch và người sáng lập VinGroup, nói rằng ông “hoàn toàn tự tin”rằng VinGroup có thể đạt được mục tiêu đề ra. Ông cũng sẽ tiếp tục đầu tư 2 tỷ USD “tiền túi” để thúc đẩy bán hàng tại Mỹ.

VinFast đặt mục tiêu có 1% thị trường xe hơi Mỹ bằng cách bán xe điện Ảnh 2
VinFast sẽ bán xe điện tại Mỹ từ năm 2022. Ảnh: Reuters

VinGroup đã đầu tư gần 3,5 tỷ USD để đưa vào hoạt động một nhà máy sản xuất xe tại Hải Phòng vào tháng 6/2019. Nhà máy này hiện có công suất hàng năm đạt khoảng 250.000 xe. Công ty cũng đã bán được gần 30.000 xe trong năm 2020 tại Việt Nam. VinFast đặt kế hoạch bán xe điện tại Việt Nam vào cuối năm nay và ở Châu Âu vào năm 2022.

VinFast đặt mục tiêu có 1% thị trường xe hơi Mỹ bằng cách bán xe điện Ảnh 3
Mỹ là thị trường khó tính song rất hấp dẫn để theo đuổi. Ảnh: Reuters

Trong nỗ lực mở rộng, VinGroup cũng đang cân nhắc kế hoạch niêm yết VinFast tại Mỹ. Truyền thông nói rằng VinFast có thể đã IPO ở Mỹ ngay trong quý II năm nay song kế hoạch bị chậm lại vì sự khác biệt giữa hệ thống kế toán và một số vấn đề khác.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN