saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Vì sao Mark Zuckerberg xóa logo 'táo khuyết'?

Như Khánh
Chia sẻ

Theo PetaPixel, một thành viên trong nhóm PR của Zuckerberg đã sử dụng công cụ Photoshop để xóa logo Apple trên chiếc MacBook của tỷ phú công nghệ này.

Mark Zuckerberg mới đây đã đăng tải trên trang Instagram của mình một bức ảnh cho thấy cảnh mình đang ngồi làm việc trên một chiếc máy tính xách tay,  xung quanh là đồ ăn nhanh của hãng McDonald.

Đoạn chú thích được Mark Zuckerberg đăng tải: "Mừng McDonald's gia nhập Workplace với 20 miếng McNuggets, Quarter Pounder và khoai tây chiên. Tôi yêu nó". Đây được cho là 1 bài đăng Zuckerberg nhằm chào mừng thường hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ sử dụng Workplace - phần mềm cộng tác hỗ trợ doanh nghiệp được phát triển bởi Meta.

Câu chuyện không có gì đáng nói cho đến khi một số cư dân mạng tinh mắt phát hiện ra chiếc máy tính xách tay (được cho là MacBook) của Mark Zuckerberg có phần "kỳ lạ". Theo đó, logo "Táo khuyết" ở mặt sau của chiếc MacBook này đã hoàn toàn biến mất một cách bất ngờ.

Vì sao Mark Zuckerberg xóa logo 'táo khuyết'? Ảnh 1

Theo PetaPixel, một thành viên trong nhóm PR của Zuckerberg, hoặc thậm chí là chính Zuckerberg, rõ ràng đã sử dụng công cụ Photoshop để xóa hoàn toàn logo của Apple trên chiếc MacBook của tỷ phú công nghệ này.

Thực tế cho thấy, hình ảnh trên có thể coi là biểu thị sự cạnh tranh kéo dài từ năm 2019, khi Giám đốc điều hành Apple Tim Cook bị cáo buộc đã "chọc giận" Zuckerberg về vụ bê bối Cambridge Analytica liên quan đến việc thu thập thông tin nhận dạng cá nhân của 87 triệu người sử dụng Facebook

Kể từ đó, Zuckerberg được cho là đã ra lệnh cho tất cả các giám đốc điều hành của Facebook sử dụng điện thoại Android.

Một cuộc chiến về quyền riêng tư của người dùng đã xảy ra sau đó giữa hai gã khổng lồ. Tim Cook lên án mô hình kinh doanh của Facebook khi nói rằng mạng xã hội này ưu tiên sự tương tác hơn quyền riêng tư. Khi được hỏi ông sẽ trả lời như thế nào đối với vụ bê bối Cambridge Analytica của Facebook, Cook nói: "Tôi sẽ không ở trong tình huống này".

Vì sao Mark Zuckerberg xóa logo 'táo khuyết'? Ảnh 2

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên CEO Facebook thể hiện sự căm ghét của mình tới Apple. Năm 2016, một tấm ảnh Mark Zuckerberg chụp với chiếc máy tính xách tay Apple của mình đã được đăng tải. Đáng nói, một số người dùng đã phát hiện Mark Zuckerberg dường như đã dán băng dính lên webcam và micro của chiếc MacBook. Một số người dùng khi đó cho rằng, ông chủ của Facebook làm việc này để ngăn cản nguy cơ bị nghe lén bởi người khác. Tuy nhiên, sau 6 năm, tỷ phú công nghệ này vẫn tiếp tục sử dụng các thiết bị của "Táo Khuyết", mặc cho bản thân không thích Apple đến thế nào.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN