saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Vì sao hàng loạt hãng bán lẻ Việt Nam đột nhận ngừng nhận đặt trước iPhone 12?

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Theo tìm hiểu, Apple yêu cầu các nhà bán lẻ chỉ được nhận đặt cọc/ đặt trước iPhone 12 một tuần trước khi máy chính thức mở bán.

Từ đầu tháng 11 đến nay, nhiều website của các nhà phân phối uỷ quyền thiết bị Apple tại Việt Nam bất ngờ ngừng nhận đặt cọc những chiếc iPhone 12 mới. 

Thay vì đặt trước/ đặt cọc, các nhà bán lẻ Việt Nam đồng loạt đổi thông tin trên website thành đăng kí nhận thông tin về iPhone 12. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, nếu như trước đây, trang iPhone 12 trên các website này thường thể hiện các nội dung như “đặt cọc” hay “đặt gạch” thì đến nay chúng được chuyển thành “nhận đăng kí thông tin”. Theo thông tin từ các nhà phân phối, chương trình đặt cọc/ đặc trước iPhone 12 sẽ được khởi động trở lại trong tuần từ ngày 20/11 đến 26/11.

Ảnh: Phonearena

Theo tìm hiểu, thay đổi nói trên của các nhà bán lẻ là do chính sách quy định của Apple. Theo đó, các nhà bán lẻ sẽ không được phép nhận đặt trước/ đặt cọc sản phẩm trước thời điểm Apple cho phép để đảm bảo trảu nghiệm khách hàng và tuân thủ theo quy định ở các thị trường khác của “táo khuyết”. 

Ảnh: Phonearena

Điều này cũng hoàn toàn có cơ sở đặt trong bối cảnh những chiếc iPhone 12 được kì vọng sẽ lên kệ chính hãng ở Việt Nam từ ngày 27/11. Vì thế, Apple cho phép các nhà bán lẻ nhận đặt cọc/ đặt trước iPhone 12 một tuần trước đó. Apple vốn nổi tiếng là một nhà sản bán lẻ “khó tính” và có nhiều quy định ngặt nghèo.

Ảnh: Phonearena

Lúc này, cả bốn mẫu iPhone 12 đã được Apple bán ra song chúng chưa xuất hiện tại Việt Nam dưới hình thức hàng chính hãng. Ban đầu, iPhone 12 và 12 Pro được kì vọng sẽ bán ra tại Việt Nam vào đầu tháng 12, trong khi đó iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max có thể phải tới ngày 22/12 mới lên kệ. Dù vậy, nhiều khả năng Apple sẽ bán cả bốn mẫu iPhone 12 tại Việt Nam vào ngày 27/11 tới, sớm hơn so với kì vọng.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN