saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Vì sao điện thoại không chống nước chắc chắn sẽ 'ế hàng' ở Nhật Bản?

Lê Nam Khánh
Chia sẻ

Làm điện thoại chống nước là một kiểu "nhập gia tuỳ tục" với thị trường Nhật Bản với các nhà sản xuất.

Điện thoại có khả năng chống nước đã trở thành một đặc điểm rất đỗi bình thường hiện nay, thế nhưng tại Nhật, người dùng nước này đã quá quen với những chiếc máy có khả năng “bơi lội” từ hơn một thập kỉ trở lại đây. Theo đó, các nhà sản xuất điện thoại tại Nhật Bản đã buộc phải tìm cách làm cho điện thoại có khả năng chống nước bởi phái đẹp nước này quá “nghiện” mang điện thoại vào nhà tắm.

Những chiếc điện thoại cho thị trường Nhật Bản từ năm 2008 đã có khả năng chống nước. Ảnh: Guff

Vì lý do này, chống nước nghiễm nhiên trở thành một tiêu chuẩn cơ bản cho điện thoại bán ra tại Nhật. “Ở Nhật Bản, bạn không thể bán được điện thoại nếu như nó không có khả năng chống nước,” một nhân sự cấp cao của Panasonic từng chia sẻ với báo giới về xu hướng đặc biệt này ở đất nước mặt trời mọc.

Trước đây, LG từng là một trong những nhà sản xuất chưa và không có ý định cho ra đời những chiếc điện thoại chống nước thì ở thị trường Nhật Bản, hãng di động Hàn Quốc này vẫn phải tung ra những mẫu máy được trang bị đặc điểm này.

Trong trường hợp bạn chưa biết, chiếc điện thoại cơ bản đầu tiên trên thế giới có khả năng chống nước là chiếc Casio Canu 502S được trình làng vào năm 2005. Sau đó, phải đến năm 2010, chiếc smartphone đầu tiên có khả năng chống nước mới ra đời. Motorola là nhà sản xuất đầu tiên làm được điều này với chiếc Defy.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Nam Khánh

BÌNH LUẬN