saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Vì sao Apple không nên từ bỏ 'tai thỏ' trên iPhone?

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Có thể bạn đang háo hức chờ ngày "tai thỏ" biến mất trên iPhone song điều này có thực sự đáng mong chờ như bạn nghĩ?

Một số báo cáo mới đây nói rằng Apple có thể sẽ loại bỏ phần “tai thỏ” trên iPhone vào năm 2022. Thay vào đó, Apple có thể sẽ bố trí camera trước của iPhone vào một “nốt ruồi”, tương tự như cách nhiều hãng sản xuất Android áp dụng hiện nay. Vì sao Apple không nên từ bỏ thiết kế “tai thỏ” như hiện tại?

"Tai thỏ" xuất hiện lần đầu trên iPhone X. Ảnh: FT

Máy quét FaceID “vô hình”?

Samsung sử dụng thiết kế “nốt ruồi” bởi camera là thứ duy nhất hãng này cần đặt trong màn hình. Trong khi đó, “tai thỏ” của Apple là nơi chứa rất nhiều cảm biến quan trọng để có thể ghi lại được hình ảnh 3D của người dùng. 

"Tai thỏ" là nơi Apple bố trí rất nhiều cảm biến quan trọng. Ảnh: Apple

Nếu Apple có thể hiện thực hoá được thiết kế “nốt ruồi”, điều này đồng nghĩa với việc Apple phải tìm cách để rất nhiều cảm biến nêu trên có thể hoạt động được ngay cả khi nằm đằng sau màn hình.

Một thay đổi không có nhiều ý nghĩa

Không ai thích “tai thỏ”, dù vậy, sau một thời gian, người dùng iPhone dường như cũng đã quen với nó. Họ thậm chí còn không để ý đến phần “tai thỏ” nằm giữa đồng hồ và biểu tượng pin/ kết nối không dây ở góc trên màn hình. Khi xem video ở chế độ màn hình ngang, Apple chừa lại phần không gian “tai thỏ” để tạo thành một màn hình chữ nhật quen thuộc.

Liệu bạn có thực sự muốn một chiếc iPhone với "nốt ruồi" như thế này? Ảnh: Cult of Mac

Ở trường hợp của Samsung, thiết kế “nốt ruồi” có vẻ gọn gàng hơn nhưng một vùng cắt hình tròn luôn suốt hiện trong trải nghiệm người dùng. Khi xem video, Samsung cũng không hiển thị ở một vùng màn hình để tạo thành một màn hình chữ nhật nguyên vẹn, điều này có nghĩa là “nốt ruồi” cũng không khác gì một “tai thỏ”.

Vì thế, nếu Apple đổi “tai thỏ” thành “nốt ruồi”, người dùng lại một lần nữa phải làm quen lại với một “sự khó chịu” mới.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN