Công Nghệ

Ứng dụng Y-Connect và định hướng phát triển trong tương lai

Như Khánh
Chia sẻ

Thông qua ứng dụng điện thoại thông minh Y-Connect, người sử dụng có thể truy cập nhiều thông tin về xe của mình như: thông báo tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi nhỡ, mức tiêu thụ nhiên liệu… trên màn hình LCD của xe.

1. Y-Connect là gì?

Y-Connect là một ứng dụng điện thoại thông minh hướng đến nhóm khách hàng trẻ Gen Z, năng động, những công dân kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, các ứng dụng Connect (Y-Connect) có trên hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo khí động cơ có sự cố để người sử dụng có thể liên hệ với bên thứ 3 được chỉ định. Ứng dụng này sẽ giúp cho việc sử dụng xe của khách hàng trở nên thú vị và thuận tiện hơn.

2. Các chức năng chính của Y-Connect

Nếu xe máy của bạn phát hiện có trục trặc, bạn sẽ nhận được thông báo qua ứng dụng Y Connect. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt một thông báo có địa điểm, thời gian và các thông tin khác được gửi đến một bên thứ ba được chỉ định, ví dụ qua e-mail.

Báo cuộc gọi, email và tin nhắn

Cung cấp thông báo trên màn hình đồng hồ nếu có cuộc gọi, tin nhắn hoặc e-mail đến điện thoại. Thông tin điện thoại thông minh như cuộc gọi đã nhận, e-mail hoặc tin nhắn văn bản và mức pin còn lại có thể được hiển thị trên bộ đồng hồ xe đa chức năng.

Các chỉ số hiển thị trên đồng hồ LCD có thể khác nhau hoặc ứng dụng Y-Connect có thể không sử dụng được tùy thuộc vào kiểu xe máy.

Ứng dụng Y-Connect và định hướng phát triển trong tương lai Ảnh 2

Xếp hạng tiêu thụ nhiên liệu

Đánh giá, xếp hạng về mức độ tiết kiệm nhiên liệu giữa những người sử dụng xe trong phạm vi quốc gia và quốc tế. Việc này tạo ra các trải nghiệm thú vị khi cạnh tranh về mức tiêu thụ nhiên liệu giữa những người sử dụng xe với nhau trên phạm vi toàn cầu.

Bạn có thể chia sẻ số dặm và kết quả lái xe ECO của mình với người dùng trên toàn thế giới.

Ứng dụng Y-Connect và định hướng phát triển trong tương lai Ảnh 3

Khuyến nghị bảo dưỡng hoặc thay dầu

Dựa trên nhiều dữ liệu như tổng quãng đường đi xe máy của bạn, tần suất đi xe và mức vòng tua động cơ trung bình, ứng dụng Y Connect ước tính tình trạng của dầu động cơ và đưa ra khuyến nghị về thời gian thay nhớt động cơ trong phạm vi được mô tả trong sách hướng dẫn của chủ nhân xe. Bạn cũng có thể tự mình thay đổi thời gian đề xuất.

Ứng dụng Y-Connect cũng tính đến dữ liệu về điện áp ắc quy để giúp bạn cập nhật tình trạng ắc quy và đề xuất kiểm tra. Tuy nhiên, các cảnh báo sẽ phụ thuộc vào điều kiện hoạt động của xe. Người sử dụng có thể quản lý và điều chỉnh các thiết lập về khuyến nghị bảo dưỡng, thay dầu.

Ứng dụng Y-Connect và định hướng phát triển trong tương lai Ảnh 4

Màn hình Revs

Màn hình điện thoại thông minh sẽ trở thành một “Bảng điều khiển RevsDash” hiển thị các thông tin dữ liệu như:

Dữ liệu vòng quay của động cơ (vòng tua máy)

Mức độ mở tay ga (bướm ga)

Tốc độ tăng tốc

Nhiệt độ khí nạp (chỉ báo lái xe thân thiện với môi trường)

Nhiệt độ nước làm mát

Ứng dụng Y-Connect và định hướng phát triển trong tương lai Ảnh 5

Mức tiêu thụ nhiên liệu

Y-Connect cung cấp thông tin về quãng đường đã đi, mức tiêu thụ nhiên liệu; Giúp người sử dụng xe phân tích, so sánh mức tiêu hao nhiên liệu giữa các quãng đường khác nhau.

Ứng dụng Y-Connect và định hướng phát triển trong tương lai Ảnh 6

Vị trí đỗ xe

Ứng dụng Y-Connect sẽ lưu vị trí đỗ xe (vị trí cuối cùng khi xe ngắt kết nối với điện thoại). Việc này giúp cho người sử dụng dễ dàng tìm ra vị trí xe của mình giữa bãi xe rộng lớn. Bạn có thể thấy nơi bạn đỗ xe máy lần cuối, một tính năng hữu ích khi cố gắng tìm xe máy của bạn trong các bãi đậu xe lớn hoặc khi đang ở điểm đến tham quan.

Ứng dụng Y-Connect và định hướng phát triển trong tương lai Ảnh 7
Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

Tin mới nhất