saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Nếu ở nhà nhàm chán, hãy thử ngay ứng dụng biến ảnh 'sống ảo' thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo này

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Ứng dụng này cho phép người dùng có thể "sao chép" các đặc điểm từ một bức hoạ nổi tiếng vào bức ảnh "sống ảo" của mình, từ phong cách nghệ thuật của Vincent Van Gogh, Edvard Munch cho đến Leonardo da Vinci.

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, ứng dụng Arts & Culture của Google đã nhận được không ít phản hồi tích cực của người dùng khi đưa hơn các tác phẩm nghệ thuật đến gần hơn với công chúng trên khắp thế giới.

Từ những tác phẩm kinh điển hay những tác phẩm nghệ thuật đương đại cho tới những bức tranh nổi tiếng, người dùng có thể chiêm ngưỡng chúng ngay trên chính điện thoại của mình.

Tính năng mới Art Transfer có thể biến ảnh 'sống ảo' của người dùng thành tác phẩm nghệ thuật chỉ trong 1 nốt nhạc. (Ảnh: XDA-Developers)

Mới đây, Google lại khiến dân tình càng thêm thích thú khi tích hợp thêm cho ứng dụng này tính năng mới Art Transfer - thứ có thể biến ảnh 'sống ảo' của người dùng thành tác phẩm nghệ thuật chỉ trong 1 nốt nhạc.

Khỏi phải nói, điều này đã gây phấn khích thế nào đối với “hội những người mê sống ảo” nhưng không thể ra khỏi nhà trong thời điểm hiện tại vì lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Một bức ảnh YouTuber đang có hơn 100 triệu người theo dõi trên YouTube PewDiePie. (Ảnh: Tsuki Clothing Brand)

Tác phẩm nổi tiếng “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa” của hoạ sĩ người Nhật Katsushika Hokusai. (Ảnh: Katsushika Hokusai, 일본, 가나가와 해변의 높은 파도 아래, 1760© Photo RMN, Paris - GNC media, Seoul)

Và đây là thành quả sau khi sử dụng tính năng Art Transfer. (Ảnh: Reddit)

Art Transfer (tạm dịch: giao thoa nghệ thuật) là một tính năng cho phép người dùng có thể “sao chép” các đặc điểm từ một bức hoạ nổi tiếng vào bức ảnh “sống ảo” của mình, từ các thiên thể xoáy đầy mê hoặc của Vincent van Gogh cho đến các nét vẽ siêu thực của Frida Kahlo.

“Art Transfer không chỉ là sự kết hợp giữa hai bức ảnh hoặc chỉ đơn giản là phủ một lớp filter lên hình ảnh của bạn”, Michelle Luo, quản lý sản phẩm của Google Arts & Culture, chia sẻ. “Thay vào đó, nó đóng vai trò là một thuật toán độc đáo có thể hô biến bức ảnh 'sống ảo' của bạn thành tác phẩm nghệ thuật đương đại.”

Art Transfer cho phép người dùng có thể “sao chép” các đặc điểm từ một bức hoạ nổi tiếng vào bức ảnh “sống ảo” của mình… (Ảnh: Google)

… từ phong cách nghệ thuật của Vincent Van Gogh, Edvard Munch cho đến Leonardo da Vinci. (Ảnh: Medium)

Để sử dụng được Art Transfer, bạn hãy tải về ứng dụng Arts & Culture. Tiếp đó mở menu camera trong ứng dụng và chọn tính năng Art Transfer.

Bạn có thể chụp hoặc chọn một hình ảnh có sẵn của mình, sau đó cuộn qua hàng loạt kiệt tác để chọn phong cách nghệ thuật mà bạn yêu thích như Vincent Van Gogh, Edvard Munch hoặc Leonardo da Vinci.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN