saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Ukraine kêu gọi Apple dừng bán hàng, đóng App Store tại Nga

Hà Vy
Chia sẻ

Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Feforov gửi thư kêu gọi Apple dừng bán sản phẩm và đóng cửa chợ ứng dụng App Store tại Nga.

Trong bức thư gửi CEO Apple Tim Cook, ông Mykhailo Feforov cho rằng Apple nên ủng hộ lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Nga sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Phó thủ tướng Ukraine mong muốn Apple “ngừng cung cấp các dịch vụ và sản phẩm cho Liên bang Nga, bao gồm chặn truy cập vào App Store”.

Apple hiện đang điều hành một cửa hàng trực tuyến tại Nga, bán iPhone, Mac, iPad, AirPods và các sản phẩm khác trực tiếp cho người dùng. Công ty cũng bán phần mềm, dịch vụ trong nước và mở một App Store riêng cho thị trường này. 

Ukraine kêu gọi Apple dừng bán hàng, đóng App Store tại Nga Ảnh 1

Gần đây, App Store còn bổ sung một tính năng để nhấn mạnh các ứng dụng phát triển tại Nga để người dùng dễ nhận biết.

Chính phủ Mỹ đã áp lệnh trừng phạt đối với Nga, trong đó, cấm các doanh nghiệp Mỹ xuất khẩu một số hàng hóa cho Nga. Tuy nhiên, cho tới nay, quy định dường như không cấm Apple bán hàng tại nước này.

Vài tháng gần đây, Apple đăng ký một văn phòng tại Nga và đăng tuyển nhân sự tại Moscow trong tháng 2. 

Apple từ chối bình luận, trong khi CEO Tim Cook bày tỏ sự lo ngại với tình hình hiện nay và kêu gọi hòa bình trong bài đăng trên Twitter ngày 25/2. Apple cam kết làm mọi điều có thể cho nhân viên và hỗ trợ các hoạt động nhân đạo.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN