saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tỷ phú Warren Buffett đầu tư vào Apple và cổ phiếu dầu khí

Như Khánh
Chia sẻ

Berkshire của Warren Buffett mua thêm cổ phiếu các công ty dầu khí như Chevron và Occidental Petroleum trong quý II.

Theo hồ sơ gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Berkshire Hathaway đã mua thêm cổ phiếu của Apple và Chevron trong quý trước.

Cụ thể, Berkshire mua 3,9 triệu cổ phiếu Apple trong quý II. Tổng cộng tập đoàn Mỹ đang nắm giữ 895 triệu cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone, tương đương 5,6% cổ phần. Apple tiếp tục đứng đầu danh mục đầu tư trị giá 300 tỷ USD của Berkshire, chiếm 41%.

Đế chế của Buffett cũng mua thêm 2,3 triệu cổ phiếu Chevron, đưa tổng số cổ phiếu này lên hơn 161 triệu, tương đương 8,2%. Trước đó, Berkshire đã mua 120,9 triệu cổ phiếu của “gã khổng lồ” dầu khí này trong quý I. Giá cổ phiếu Chevron sau đó tăng mạnh do xung đột Nga-Ukraine làm gián đoạn nguồn cung.

Tỷ phú Warren Buffett đầu tư vào Apple và cổ phiếu dầu khí Ảnh 1
Tỷ phú Warren Buffett 

Cũng trong quý II, Berkshire đã mua thêm 22 triệu cổ phiếu của hãng dầu khí Occidental Petroleum. Theo đó, công ty hiện nắm giữ 188 triệu cổ phiếu, tương đương 20% cổ phần Occidental.

Ở chiều ngược lại, tập đoàn của Buffett đã bán bớt cổ phiếu của một số doanh nghiệp như Kroger và General Motors. Berkshire cũng bán nốt số cổ phần của Verizon mà công ty nắm giữ.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh, lợi nhuận của Berkshire - đến từ vô số lĩnh vực như bảo hiểm, đường sắt, tiện ích - đạt 9,2 tỷ USD trong quý II, tăng 38,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, công ty báo lỗ 53 tỷ USD ở lĩnh vực đầu tư. Tính chung, Berkshire lỗ 43,8 tỷ USD, mức lỗ hàng quý lớn nhất kể từ đầu năm 2020.

Giới đầu tư thường theo dõi sát sao hoạt động của Bershire vì danh tiếng của Warren Buffett. Ngoài ra, hàng chục công ty đang hoạt động thuộc sở hữu của đế chế đầu tư này thường phản ánh các xu hướng kinh tế.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN