saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tỷ phú người Mỹ đang tìm 3 người may mắn để cùng bay vào vũ trụ

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Một tỷ phú người Mỹ đã bỏ ra số tiền khủng cho chuyến bay vào vũ trụ cho bản thân và ba người may mắn. Chuyến hành trình sẽ được Tập đoàn Công nghệ Hàng không Vũ trụ Mỹ SpaceX triển khai vào cuối năm nay.

ABCNews đưa tin, một doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ và máy bay chiến đấu của Mỹ đã mua toàn bộ ghế trong chuyến bay của SpaceX và có kế hoạch đưa ba người “may mắn" cùng anh ta đi vào vũ trụ trong năm nay.

Tỷ phú người Mỹ đang tìm 3 người may mắn để cùng bay vào vũ trụ Ảnh 1
Jared Isaacman tại trụ sở SpaceX ở Hawthorne, California. (Ảnh: SpaceX/Business Wire via AP Photo)

Bên cạnh việc thực hiện ước mơ bay vào không gian, hôm thứ Hai (1/2), doanh nhân công nghệ Jared Isaacman đã thông báo rằng anh ấy muốn sử dụng chuyến đi riêng để gây quỹ từ thiện trị giá 200 triệu USD cho Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude (St. Jude là một trong những bệnh viện nhi ung thư hàng đầu ở Mỹ), một nửa số tiền là từ tiền túi của doanh nhân này.

Tỷ phú người Mỹ đang tìm 3 người may mắn để cùng bay vào vũ trụ Ảnh 2
Jared Isaacman sẽ là người trực tiếp chỉ huy chuyến bay vào vũ trụ. (Ảnh: SpaceX)

Một nữ nhân viên chăm sóc sức khỏe cho St. Jude đã được chọn cho nhiệm vụ này. Bất kỳ ai quyên góp cho St. Jude ít nhất 10 USD vào tháng 2/2021 sẽ được tham gia bốc thăm ngẫu nhiên cho những chiếc ghế còn trống trong chuyến đi vào vũ trụ.

Xem thêm: Trái Đất sắp mất đi 'Mặt Trăng thứ hai' vĩnh viễn

Chiếc ghế cuối cùng sẽ thuộc về Jared Isaacman, một phi công đồng thời là CEO của Shift4 Payments, công ty công nghệ ở Allentown, Pennsylvania, Mỹ.

"Tôi thực sự muốn chúng ta sống trong một thế giới của 50 hoặc 100 năm nữa kể từ bây giờ, nơi mọi người sẽ chu du cùng tên lửa như phim hoạt hoạ Jetsons và có những gia đình đang tung tăng trên mặt trăng với con của họ trong bộ đồ du hành vũ trụ", Isaacman, người bước sang tuổi 38 vào tuần tới, nói với Associated Press.

Tỷ phú người Mỹ đang tìm 3 người may mắn để cùng bay vào vũ trụ Ảnh 3
Người sáng lập kiêm CEO SpaceX, Elon Musk và tỷ phú Jared Isaacman (Ảnh: SpaceX)

Isaacman đã mua một quảng cáo Super Bowl để công khai sứ mệnh, có tên là Inspiration4 và được dự kiến thực hiện vào tháng 10 từ Florida. Những hành khách khác được chọn để cùng ngồi trong khoang SpaceX Dragon sẽ được công bố vào tháng tới. Người sáng lập và giám đốc điều hành SpaceX - Elon Musk dự kiến ​​chuyến bay sẽ kéo dài từ hai đến bốn ngày.

Trước khi đặt chân lên phi thuyền, cả Elon Musk và Jared Isaacman sẽ cho các thành viên có đủ thời gian để tìm hiểu nhau.

Tỷ phú người Mỹ đang tìm 3 người may mắn để cùng bay vào vũ trụ Ảnh 4
Phi hành đoàn Inspiration4 sẽ thực hiện sứ mệnh trên con tàu vũ trụ SpaceX Crew Dragon. (Ảnh: Courtesy of SpaceX)

“Những sứ mệnh của nhiệm vụ đều do Jared quyết định. Nhiệm vụ có thể kéo dài từ 2-4 ngày. Bạn muốn ở lại lâu hơn cũng không vấn đề gì”, Elon Musk chia sẻ.

Thành viên phi hành đoàn phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản về thể chất cũng như tâm lý. Theo quy định, người tham gia không được cao quá 2 m và nặng hơn 113 kg.

Nếu kế hoạch bay bị trì hoãn trước năm 2022, mỗi thành viên phi hành đoàn sẽ nhận được 150.000 USD (hơn 3,4 tỷ đồng) tiền bồi thường.

Xem thêm: Elon Musk tiếc vì không mua Bitcoin 8 năm trước

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN