saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Twitter sẽ thay đổi như thế nào dưới thời Elon Musk

Như Khánh
Chia sẻ

Tỷ phú Elon Musk chia sẻ trên mạng xã hội rằng sở hữu Twitter là một bước bứt phá để tạo ra một siêu ứng dụng.

Musk chia sẻ trên Twitter sau khi ông tiếp quản mạng xã hội này: "Lý do tôi mua Twitter là vì tương lai của nền văn minh, là cách tạo dựng một quảng trường kỹ thuật số chung, nơi nhiều tín ngưỡng có thể được tranh luận một cách lành mạnh".

Mục tiêu của Musk là biến nền tảng thành nơi tự do ngôn luận, như ông tweet ngày 28/10 rằng "con chim đã được tự do". Trước đây, ông từng tin Twitter có giá trị gấp 10 lần mức 44 tỷ USD, nhưng việc làm cách nào để đạt được con số đó vẫn còn là điều bỏ ngỏ.

Tỷ phú Elon Musk đã cập nhật thông tin cá nhân trên mạng xã hội với chức danh Giám đốc Twitter. Giới quan sát đang đánh giá về các khả năng thay đổi của Twitter dưới thời chủ mới.

Ông Musk từng so sánh kế hoạch với Twitter giống như WeChat, ứng dụng nổi tiếng của Trung Quốc, được tích hợp nhiều tính năng từ nhắn tin, gọi video cho đến thanh toán di động.

"Về cơ bản, tôi nhận thấy WeChat thực sự rất hữu ích, nhất là trong cuộc sống hàng ngày. Tôi nghĩ, nếu chúng ta đạt được điều đó hoặc thậm chí gần đạt được với Twitter, đó sẽ là một thành công lớn", Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk nhận định.

Twitter sẽ thay đổi như thế nào dưới thời Elon Musk Ảnh 1
Logo Twitter được in 3D và đằng sau là hình ảnh Elon Musk được chụp ngày 27/10

Reuters phân tích, việc thêm công cụ và dịch vụ vào Twitter có thể giúp Musk đạt được các mục tiêu về tăng trưởng cho công ty này.

Trong loạt tin nhắn mới bị tiết lộ, ông chủ Tesla cũng chia sẻ suy nghĩ về mạng xã hội, đó là ý tưởng về một nền tảng truyền thông xã hội tích hợp blockchain, có thể dùng để trò chuyện, gửi hình ảnh, thanh toán cho Twitter. Người dùng cần trả một số tiền nhỏ để đăng ký, nhưng sẽ không bị làm phiền bởi thư rác và tài khoản người dùng ảo.

Ông Musk cũng khẳng định mục tiêu của ông khi mua lại mạng xã hội này là đảm bảo môi trường tranh luận lành mạnh, thay vì là nơi thể hiện những quan điểm tiêu cực để gây thù hằn và chia rẽ trong xã hội.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN