saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tựa game đình đám Fortnite có thể quay trở lại iPhone theo cách bất ngờ

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Thông qua nền tảng chơi game đám mây (cloud gaming) GeForce Now của NVIDIA, Fortnite có thể quay trở lại với cộng đồng người dùng iOS.

Cult of Mac đưa tin, tựa game Fortnite có thể quay trở lại iPhone theo cách vô cùng bất ngờ, đó là thông qua nền tảng chơi game đám mây (cloud gaming) GeForce Now của NVIDIA.

Theo đó, thời gian gần đây có tin đồn Epic Games và NVIDIA đang làm việc với nhau để đưa Fortnite lên nền tảng cloud gaming của gã khổng lồ NVIDIA - GeForce Now.

Tựa game đình đám Fortnite có thể quay trở lại iPhone theo cách bất ngờ Ảnh 1
(Ảnh: GadgetMatch)

Nền tảng GeForce Now được cho là tương tự như những nền tảng cloud gaming khác đang có trên thị trường như Stadia của Google, Amazon Luna của Amazon hay Xbox Game Pass của Microsoft.

Xem thêm: Lộ thông tin về iPhone 13 khiến iPhone 12 không còn hấp dẫn

Vì các chính sách của Apple đối với của hàng App Store, nên các dịch vụ cloud gaming không được xét duyệt để có mặt trên App Store dưới hình thức một ứng dụng độc lập.

Tựa game đình đám Fortnite có thể quay trở lại iPhone theo cách bất ngờ Ảnh 2
(Ảnh: AppleInsider)

Tuy nhiên, dường như các nhà phát hành dịch vụ chơi game đám mây đã có cách để “lách qua khe cửa hẹp”, đó là sử dụng trình duyệt web.

Nguồn tin cho biết, các dịch vụ chơi game đám mây này có thể sẽ được phát hành dưới dạng ứng dụng web, chạy trên Safari của Apple và Apple sẽ không thể cấm cản bởi quy tắc mà hãng đã đặt ra.

Tựa game đình đám Fortnite có thể quay trở lại iPhone theo cách bất ngờ Ảnh 3
(Ảnh: Amelia Holowaty Krales / The Verge)

Theo đó, trong nguyên tắc mà Apple đặt ra, 'Táo khuyết' luôn khẳng định Internet và trình duyệt web được mở để người dùng có thể tiếp cận các ứng dụng khác, ngoài App Store.

Nếu nguồn tin này chính xác, Epic sẽ có thể hợp tác với một dịch vụ nền tảng đám mây để đưa Fortnite quay trở lại với cộng đồng người dùng iOS.

Tựa game đình đám Fortnite có thể quay trở lại iPhone theo cách bất ngờ Ảnh 4
(Ảnh: Kogonuso)

Điều này đồng nghĩa, người dùng iPhone / iPad lại có thể chơi được Fortnite trên chính những thiết bị của mình, trong khi Epic Games cũng không cần phải trả một đồng hoa hồng nào cho Apple.

Hiện GeForce Now đã có phiên bản dành cho Mac, chạy trên Safari, do đó người dùng cũng đang trông đợi những dịch vụ cloud gaming khác cũng sẽ mau cập bến macOS.

Tựa game đình đám Fortnite có thể quay trở lại iPhone theo cách bất ngờ Ảnh 5
(Ảnh: NVIDIA)

Cho đến hiện tại, Epic Games và NVIDIA hiện chưa đưa ra bất cứ một bình luận nào về việc này.

Vào tháng 8 vừa qua, tựa game Fortnite của Epic Games đã bị Apple và Google đồng loạt gỡ khỏi App Store cũng như Play Store, vì hành vi tích hợp hệ thống thanh toán trực tiếp mà hãng phát triển vào tựa game, để người chơi mua được với giá tốt nhất.

Tựa game đình đám Fortnite có thể quay trở lại iPhone theo cách bất ngờ Ảnh 6
(Ảnh: AFP VIA GETTY IMAGES)

Hành vi này đã vi phạm chính sách của chợ ứng dụng App Store cũng như Google Play Store - vốn yêu cầu các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán của riêng Apple với khoản phí 30%.

Xem thêm: Tin vui cho người dùng iPhone cũ: Apple tung iOS 12.4.9 cho iPhone 5s, 6 để sửa lỗi bảo mật nghiêm trọng

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN