saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Truyền hình FPT và FPT Play bất ngờ hợp nhất thương hiệu

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

Kể từ ngày 8/9, FPT Play và Truyền hình FPT đã công bố hợp nhất thương hiệu, trở thành Dịch vụ truyền hình FPT với tên thương hiệu là FPT Play.

FPT Play đang là ứng dụng OTT với hơn 36 triệu lượt tải ứng dụng, 25 triệu người dùng tại Việt Nam. Còn Truyền hình FPT là thương hiệu được nhiều người biết đến nhờ tích hợp các giải pháp AI, giao diện dễ sử dụng, và có tính tương tác cao.

Truyền hình FPT và FPT Play bất ngờ hợp nhất thương hiệu Ảnh 1

Với mục tiêu tạo ra một thương hiệu truyền hình và nội dung số tốt hơn, đồng thời cạnh tranh với các nền tảng, dịch vụ truyền hình nước ngoài trong tương lai, FPT Play và Truyền hình FPT chính thức công bố việc hợp nhất thương hiệu thành thương hiệu mang tên FPT Play với slogan “Không giới hạn". 

Có thể nói, đây là một bước đi đầy bất ngờ của nhà cung cấp dịch vụ nội dung số FPT. FPT Play hiện cung cấp hơn 15.000 giờ nội dung bao gồm Phim truyện, TV show và gần 200 kênh truyền hình trong nước, quốc tế. 

Đặc biệt với việc sở hữu bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á và các giải đấu cấp CLB thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) từ 2021 - 2024, FPT Play được kỳ vọng trở thành thương hiệu dịch vụ truyền hình và nội dung hàng đầu Việt Nam, cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ quốc tế trong tương lai.

Truyền hình FPT và FPT Play bất ngờ hợp nhất thương hiệu Ảnh 2

Theo báo cáo từ Digital Việt Nam 2021, người Việt từ 16 - 64 tuổi dành thời gian cho việc xem truyền hình nhiều hơn các hoạt động giải trí khác với khoảng 2 giờ 40 phút mỗi ngày. 

Xu thế này đã tạo tiền đề thúc đẩy các doanh nghiệp truyền hình trong nước đầu tư hơn vào các trải nghiệm dịch vụ mới. 

Đây là một xu hướng tốt bởi nó sẽ giúp Việt Nam có được các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số mạnh, đủ sức cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN