Công Nghệ

Trung Quốc chiếm 80% thuê bao 5G cho tới cuối năm 2020

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Trung Quốc sẽ là một trong những quốc gia có tỉ lệ đón nhận mạng 5G ấn tượng nhất trên toàn thế giới.

Trung Quốc sẽ chiếm gần 80% - tương đương 175 triệu – trong tổng số dự phóng 220 triệu thuê bao 5G trên toàn cầu vào thời điểm cuối năm nay, theo một báo cáo đến từ nhà sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson.

Ảnh: mondediplo

 “Chúng tôi đã tăng số liệu dự phóng liên quan đến số thuê bao 5G cho tới thời điểm cuối năm 2020… chủ yếu là vì tốc độ đón nhận mạng 5G nhanh hơn kì vọng trước đó ở Trung Quốc. Động lực cho điều này là chiến lược tập trung quốc gia, cạnh tranh khốc liệt giữa nhà mạng và nhiều thiết bị 5G có giá thành thấp hơn từ các nhà sản xuất,” Ericsson nhận định trong báo cáo 2020 Ericsson Mobility Report.

Ảnh: mondediplo

Tăng trưởng nhanh chóng ở mảng 5G ở Trung Quốc đến trong thời điểm Trung Quốc đang cạnh tranh với Mỹ ở các mảng công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, 5G hay Internet vạn vật (IoT). Tất cả các công nghệ này đều được xem là lợi thế cạnh tranh ở các nền kinh tế mới.

Ảnh: Nikkei

2020 Ericsson Mobility Report cho biết số lượng thuê bao 5G ở Trung Quốc sẽ tương đương 11% tổng số lượng thuê bao cho tới cuối năm nay. Trong khi đó, tỉ lệ ở Bắc Mỹ và Châu Âu sẽ lần lượt là 4% và 1%.

Ảnh: SCMP

Đầu tháng này, Bộ Công thương và Công nghệ Thông tin Trung Quốc nói rằng Trung Quốc đã xây gần 700.000 trạm phát sóng 5G kể từ thời điểm 6/2019, nhiều hơn số trạm phát sóng trên toàn thế giới cộng lại. Đáng nói, báo cáo của Ericsson dự đoán sẽ có 1 tỉ người trên toàn cầu, tương đương 15% dân số thế giới, sẽ sống trong các khu vực có sóng 5G cho tới thời điểm cuối năm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất