Công Nghệ

Top 10 nhà đầu tư 'mát tay' nhất với startup kỳ lân

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Benchmark là nhà đầu tư vào kỳ lân hiệu quả nhất. Trong số 10 startup kỳ lân trong danh mục, có tới 9 startup được Benchmark đầu tư ngay trong giai đoạn đầu.

Đối với các nhà đầu tư, bên cạnh việc đầu tư vào các công ty có hiệu quả kinh doanh cao, việc đầu tư sớm cũng là vấn đề rất quan trọng. Sử dụng dữ liệu của CB Insights, dưới đây là những nhà đầu tư đầu tư sớm và hiệu quả nhất vào các startup kỳ lân. Dữ liệu được tính tới thời điểm quý 1/2021.

Benchmark là nhà đầu tư vào startup kỳ lân hiệu quả nhất với tỷ lệ hiệu quả lên tới 90%. Điều này đồng nghĩa với việc, trong số 10 startup kỳ lân trong danh mục đầu tư của Benchmark, có tới 9 startup được Benchmark đầu tư ngay trong giai đoạn đầu.

Ảnh: fuentitech

Ví dụ, Benchmark tham gia vòng đầu tư Series A của nền tảng trò chuyện trực tuyến Discord vào năm 2013 khi giá trị công ty dừng lại ở mức 23 triệu USD. Đến thời điểm tháng 12/2020, giá trị của Discord đã vươn lên mốc 7 tỷ USD.

Ảnh: Crunchbase

Về mức độ hiệu quả đầu tư, theo sau Benchmark là 5Y Capital (73,3%) và sau đó là Social Capital và Gaorong Capital (cùng ở mức 70%). Dưới đây là một số khoản đầu tư thành công của các nhà đầu tư này:

- Ứng dụng chăm sóc sức khoẻ We Doctor: 5Y Capital tham gia ở vòng đầu tư Series A vào năm 2012. Đến tháng 2/2021, We Doctor có định giá 7 tỷ USD.

- Greenlight: Social Capital tham gia vòng gọi vốn hạt giống của Greenlight vào năm 2017 ở định giá 23 triệu USD. Đến nay, công ty cung cấp thể ghi nợ thông minh cho trẻ em này có định giá 2,3 tỷ USD.

- Nhà cung cấp dịch vụ giao hàng không người lái Nuro: Gaorong Capital tham gia vòng đầu tư Series A của Nuro vào năm 2018 ở định giá 140 triệu USD. Đến tháng 11/2020, công ty có định giá 5 tỷ USD.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất