saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tổng thống Donald Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn, sắp tới có thể là Facebook

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Twitter đã thông báo đã khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump vĩnh viễn trên nền tảng mạng xã hội này.

Ngày 8/1 (theo giờ Mỹ), Twitter đã thông báo đã khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump vĩnh viễn trên nền tảng mạng xã hội này.

Trong một thông báo chính thức, Twitter cho biết nền tảng mạng xã hội này quyết định "cấm cửa vĩnh viễn" Tổng thống Trump vì lý do "tránh gây ra kích động bạo lực thêm lần nữa", sau khi những người ủng hộ ông tấn công trụ sở Quốc hội hôm 6/1 (theo giờ Mỹ).

Tổng thống Donald Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn Ảnh 1
Thông báo đăng ngày 8/1 trên blog của Twitter cho biết nền tảng này đã cấm vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump của Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh chụp màn hình)

“Sau khi xem xét những dòng tweet gần đây từ tài khoản (Twitter) @realDonaldTrump…chúng tôi dừng vĩnh viễn tài khoản này do có thêm nguy cơ kích động bạo lực”, Twitter viết trong một thông báo ngày 8/1, theo Reuters.

Xem thêm: Trái Đất quay nhanh bất thường, một ngày đang ngắn hơn so với 24 giờ như chúng ta vẫn biết

Trước đó, ngay sau khi vụ bạo loạn diễn ra hôm 6/1, Twitter đã tạm khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong vòng 12 tiếng, và cảnh báo nếu có thêm sự vi phạm từ tài khoản của ông Trump thì tài khoản này sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Tổng thống Donald Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn Ảnh 2
Twitter đã ra quyết định đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông dựa trên những bài viết cuối cùng của Tổng thống Trump đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Khi được đăng bài trở lại sau thời điểm bị khoá tài khoản 12 tiếng, ông Trump đã đăng tải một video kêu gọi bình tĩnh và hoà bình. Tuy nhiên, tiếp đó ông lại đăng hai bài viết được cho là có quan điểm khác xa trước đó.

Sau đó, Twitter đã ra quyết định đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông dựa trên những bài viết cuối cùng của Tổng thống Trump đăng tải.

Tổng thống Donald Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn Ảnh 3
(Ảnh: Internet)

"Trong bối cảnh những sự kiện kinh hãi diễn trong tuần này, chúng tôi đã làm rõ vào thứ Tư rằng, các vi phạm bổ sung với Quy tắc của Twitter sẽ có thể dẫn đến hành động bị cấm vĩnh viễn.

Chúng tôi tồn tại để cho phép công chúng trực tiếp được lắng nghe từ các quan chức được bầu và các nhà lãnh đạo thế giới. Điều này được xây dựng trên nguyên tắc mọi người đều có quyền được công khai quan điểm.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã quy định từ nhiều năm trước, những tài khoản này hoàn toàn không được nằm ngoài các quy tắc của chúng tôi, trong đó có việc không sử dụng Twitter để kích động bạo lực, và những điều khác nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục minh bạch trong việc thực thi chúng cũng như chính sách của mình", Twitter đưa ra thông báo.

Tổng thống Donald Trump bị Twitter cấm vĩnh viễn Ảnh 4
(Ảnh: Pocketnow)

Ở thời điểm hiện tại, Tổng thống Trump vẫn được sử dụng hai tài khoản Twitter, gồm @WhiteHouse và @POTUS, nhưng sẽ mất quyền này cho đến khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào ngày 20/1/2021.

Liên quan tới vụ việc, các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook hay Instagram cũng đã khóa tài khoản của ông Trump ít nhất là đến lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Facebook cũng có khả năng gia hạn lệnh cấm này vô thời hạn.

Trong khi đó, nền tảng chia sẻ video YouTube đã gỡ bỏ đoạn video mới nhất của ông Trump.

Xem thêm: 300.000 người dùng Việt Nam bị hacker rao bán thông tin

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN