Công Nghệ

Tính năng đột phá sẽ có mặt trên iPhone 13

Duy Huỳnh
Chia sẻ

iPhone 13 được cho là sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi mới, một chuẩn Wi-Fi chưa từng có trên bất kỳ dòng iPhone nào trước đó.

Một thời gian ngắn sau khi iPhone 12 được trình làng, các báo cáo về thế hệ iPhone tiếp theo của Apple nay đã lần lượt xuất hiện.

Và theo nguồn tin mới nhất từ các nhà phân tích đến tại Barclays, iPhone 13 sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi mới, một chuẩn Wi-Fi chưa từng có trên bất kỳ dòng iPhone nào trước đó.

iPhone 13 sẽ trang bị chuẩn Wi-Fi 6E

Cụ thể, dựa trên cuộc thảo luận giữa các nhà cung ứng của Apple với nhóm nhà phân tích Blayne Curtis, Thomas O’Malley, Tim Long và một số cộng sự của Barclays, iPhone 13 mới dự kiến sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E thế hệ mới.

(Ảnh: Front Page Tech)

Nhiều người có thể sẽ nhầm lẫn giữa Wi-Fi 6E với Wi-Fi 6, nhưng đây là hai chuẩn Wi-Fi khác nhau.

Một số dòng iPhone hiện tại đã trang bị chuẩn Wi-Fi 6 - như dòng iPhone 12, thậm chí cả iPhone SE 2020 và iPhone 11 - chỉ hỗ trợ các băng tần 2.4 GHz và 5 GHz.

Wi-Fi 6E. (Ảnh: iPod LOVE)

Còn với Wi-Fi 6E, ngoài hỗ trợ băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, chuẩn Wi-Fi này sẽ hỗ trợ thêm băng tần 6 GHz. Với băng tần 6 GHz, Wi-Fi 6E có tốc độ truyền tải dữ liệu tốc độ cao (lên đến 9.6 Gbps) và băng thông lớn hơn.

Gần đây, nguồn tin từ trang công nghệ Hàn Quốc The Elec cho biết rằng, Apple đã đặt hàng một lượng lớn màn hình từ LG Display và Samsung Display, trong đó LG sẽ cung cấp tấm nền LTPO với tính năng Always-On (luôn bật) và tần số quét cao.

(Ảnh: Internet)

Dẫu vậy, có thể màn hình với tần số quét 120Hz này chỉ được dùng cho các phiên bản iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Xem thêm: YouTube tràn ngập video giả livestream tang lễ cố nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ để trục lợi

iPhone SE Plus sẽ không được trình làng vào đầu năm 2021

Bên cạnh thông tin về iPhone 13, nguồn tin mới đây từ các nhà phân tích Barclays còn hé lộ thêm về điện thoại iPhone SE Plus.

Concept iPhone SE Plus. (Ảnh: Phone Industry / YouTube)

Những báo cáo trước đây đều cho rằng, Apple đang phát triển phiên bản kế nhiệm iPhone SE với màn hình lớn hơn. Mẫu iPhone sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới, thế nhưng thông tin mới đây hoàn toàn trái ngược.

Concept iPhone SE Plus. (Ảnh: Phone Industry / YouTube)

Cụ thể, các nhà phân tích từ Barclays cho rằng, iPhone SE Plus sẽ không được trình làng vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, thông tin về ngày mắt của chiếc iPhone SE "siêu to khổng lồ" cũng không được các nhà phân tích đề cập.

Xem thêm: Video giả đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài đứng top trending YouTube nhiều ngày dù gây bức xúc

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất