Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Công nghệ số

Tin tặc liên tục tấn công DDos trang web của Bộ Ngoại giao Nga

Hà Vy
Copy Link
Chia sẻ

Suốt hai tuần qua, trang web của Bộ Ngoại giao Nga đã bị tin tặc tấn công mạng không ngừng nghỉ, bất kể ngày đêm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, trang web của Bộ Ngoại giao Nga đã bị tin tặc tấn công mạng dưới hình thức từ chối dịch vụ (DDoS) khiến truy cập gặp khó khăn, bị gián đoạn liên tục trong 2 tuân qua.

DDoS là hành động mà tin tặc lợi dụng đặc điểm hoặc lỗi an toàn thông tin của một hệ thống dịch vụ nhằm làm ngưng trệ hoặc ngăn cản người dùng truy nhập dịch vụ đó. 

Tin tặc liên tục tấn công DDos trang web của Bộ Ngoại giao Nga Ảnh 1
Tin tặc tấn công DDos trang web của Bộ Ngoại giao Nga. Ảnh minh họa

Thông thường, DDos gây cho chương trình hoặc hệ thống bị đổ vỡ hoặc bị treo, tê liệt từng phần hoặc toàn bộ, buộc người quản trị dịch vụ đó phải tạm ngừng cung cấp dịch vụ và khởi động lại hệ thống.

Theo bà Maria Zakharova, những vụ tấn công mạng trên được thực hiện bởi nhiều nhóm tin tặc khác nhau từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư.

Tin tặc liên tục tấn công DDos trang web của Bộ Ngoại giao Nga Ảnh 2
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

Không chỉ trang web của Bộ Ngoại giao Nga, website của nhiều cơ quan chính phủ, các cơ quan và các tổ chức lớn khác tại Nga đã liên tục bị tin tặc tấn công. 

Trước đó, chỉ một ngày sau khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine, người dùng đã gặp sự cố khi truy cập vào các trang web của Điện Kremlin, Chính phủ và Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga. 

Nhà chức trách Nga sau đó đã báo cáo về số lượng các cuộc tấn công DDoS gia tăng chưa từng có, bao gồm cả trên cổng dịch vụ công.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Hà Vy

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ