saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Tim Cook khuyên một số người dùng iOS lựa chọn điện thoại Android?

Trần Nhựt Nam - CTV
Chia sẻ

CEO của Apple đã đề xuất sử dụng Android thay vì iPhone.

MacRumors đưa tin, trong cuộc trao đổi trực tuyến DealBook do New York Times tổ chức hôm 9/11, CEO Apple - Tim Cook đã đưa ra một tuyên bố bất ngờ khi khuyên người dùng hãy sử dụng Android.

Tim Cook cho rằng, những người dùng muốn tải xuống ứng dụng "từ bên ngoài" (không phải từ App Store) nên cân nhắc mua một thiết bị Android. Ông cho rằng iPhone dựa trên sự bảo mật và quyền riêng tư tối đa.

Tim Cook khuyên một số người dùng iOS lựa chọn điện thoại Android? Ảnh 1
CEO Apple - Tim Cook

Trong buổi trao đổi trực tuyến, Tim Cook còn khẳng định: "Nếu bạn nghĩ việc tải ứng dụng từ bên ngoài quan trọng, hãy chọn smartphone Android". 

Đối với Apple, việc cho phép tải các ứng dụng từ bên ngoài giống như việc "khởi động một chiếc ô tô mà không có túi khí và dây an toàn". 

Mới đây, Apple đã chia sẻ một tài liệu chuyên sâu nêu rõ các rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư của việc chuyển tải. Tài liệu của Apple có tiêu đề Xây dựng Hệ sinh thái tin cậy cho hàng triệu ứng dụng. 

Nội dung của tài liệu đề cập tới phần mềm độc hại di động, các mối đe dọa về quyền riêng tư và bảo mật ngày càng phổ biến và chủ yếu hiện diện trên các nền tảng cho phép truyền tải.

Apple tuyên bố rằng phần mềm độc hại trên iOS là rất hiếm và nói rằng nhiều cuộc tấn công trên nền tảng này là "các cuộc tấn công nhắm mục tiêu trong phạm vi hẹp, thường được thực hiện bởi các quốc gia". 

Apple nói thêm rằng: "Nhiều chuyên gia đồng ý rằng iOS an toàn hơn so với Android, một phần là do Apple không hỗ trợ tính năng cài đặt các phần mềm bên ngoài kho ứng dụng App Store".

Chia sẻ

Bài viết

Trần Nhựt Nam - CTV

BÌNH LUẬN