saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

TikTok: Tổng thống Trump đã quên lệnh cấm, muốn biết điều gì sẽ xảy ra

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

TikTok mới đây có động thái chủ động "nhắc" ôgn Donald Trump về một lệnh cấm chuẩn bị tới hạn.

TikTok mới đây đệ trình hồ sơ lên Toà án Phúc thẩm Hoa Kỳ để kêu gọi xem xét lại quyết định của Uỷ ban Đầu tư Nước ngoài Hoa Kỳ (CFIUS) dưới sự chỉ đạo của chính quyền ông Donald Trump. Theo đó, TikTok đưa ra lý do rằng hãng này không được biết thêm một thông tin mới nào từ Uỷ ban nói trên liên quan đến việc ByteDance phải bán TikTok ở Mỹ dưới những quan ngại về bảo mật.

Mỹ là một trong những thị trường lớn nhất của TikTok... Ảnh: The Verge
... dù vậy TikTok vấp phải nhiều quan ngại về bảo mật tại đây. Ảnh: BBC

Trước đó, CFIUS đưa ra thời hạn ngày 12/11 để ByteDance phải bán “tất cả các tài sản hữu hình hoặc vô hình hoặc bất động sản, dù ở đây, được sử dụng để vận hành hoặc hỗ trợ vận hành TikTok ở Mỹ.” TikTok nói rằng ứng dụng này đã xin gia hạn 30 ngày liên quan đến phán quyết nói trên song không hề nhận được thông tin cập nhật nào về vấn đề này. Hiện chưa rõ điều gì sẽ xảy ra sau thời hạn nói trên.

Hồi trung tuần tháng 10, giám đốc bảo mật của TikTok nói rằng TikTok đã tách ra khỏi ByteDance. Ảnh: WSJ
Ảnh: WSJ

“Trong nhiều năm, TikTok luôn tương tác chủ động với CFIUS một cách thiện chí để giải quyết các quan ngại liên quan đến bảo mật, ngay cả khi TikTok không đồng ý với những đánh giá của CFIUS,” người phát ngôn TikTok nói với The Verge. “Trong gần hai tháng kể từ thời điểm Tổng thống chấp thuận sơ bộ đề xuất của chúng tôi để giải quyết vấn đề, chúng tôi đã cung cấp giải pháp chi tiết để đạt được đồng thuật cuối cùng song không nhận được phản hồi nào liên quan đến vấn đề bảo mật và riêng tư dữ liệu,” người này nói thêm.

Ảnh: WSJ

Trước đó, ByteDance chấp thuận bán một phần mảng kinh doanh của mình ở Mỹ trong một thương vụ khá phức tạp với Oracle và Walmart. Ông Donald Trump đã chấp thuận sơ bộ điều này hồi tháng 9, theo The Verge.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN