saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

TikTok lại có thêm một tuần để 'bán mình' tại Mỹ

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

TikTok được yêu cầu bán mảng kinh doanh tại Mỹ hoặc đối mặt với lệnh cấm trên phạm vi toàn quốc gia.

ByteDance được gia hạn thêm một tuần để bán mảng kinh doanh tại Mỹ của TikTok, theo báo cáo mới cập nhật từ CNBC.

Ảnh:Reuters

Theo đó, Uỷ ban Đầu tư Nước ngoài (CFIUS) nói với ByteDance, công ty mẹ của TikTok, rằng startup Trung Quốc này có thời hạn mới là ngày 4/12 để chốt thương vụ mua bán. Thời hạn mới này được đưa ra sau khi ByteDance Mỹ đưa ra thời hạn trước đó là ngày 27/11 (vốn cũng đã được lùi lại từ thời hạn ban đầu là 12/11).

Ảnh: WSJ

Một người phát ngôn của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ nói với Financial Times và BBC rằng Uỷ ban Đầu tư Nước ngoài (CFIUS) chấp nhận ra hạn để “có thêm thời gian xem xét lại một đề trình mới chỉnh sửa” mà Uỷ ban Đầu tư Nước ngoài (CFIUS) nhận được.

Ảnh: WSJ

Hôm 14/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu ByteDance tìm kiếm một người mua lại mảng kinh doanh của TikTok tại Mỹ phù hợp trong vòng 90 ngày hoặc sẽ bị cấm hoạt động tại quốc gia này. Ông Trump kí một sắc lệnh lúc đó với cáo buộc TikTok là một rủi ro liên quan đến bảo mật bất chấp thực tế rằng TikTok liên tục phủ nhận điều này.

Ảnh: WSJ

Walmart và Oracle là hai trong số những cái tên tích cực đàm phán về một thương vụ mua lại và hợp tác liên quan đến TikTok song chưa có bất kì thoả thuận nào được hiện thực hoá. Nhiều công ty khác, bao gồm Microsoft, cũng tham gia đàm phán tại nhiều thời điểm khác nhau.

Ảnh: WSJ

Đầu tháng này, CNBC cho biết TikTok chưa có được các thoả thuận ý nghĩa với Uỷ ban Đầu tư Nước ngoài (CFIUS) trong nhiều tuần. Thời điểm đó, TikTok mong muốn hoàn thành một thoả thuận hợp tác công nghệ với Oracle để giải quyết các quan ngại liên quan đến bảo mật.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN