saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thuỷ Tiên nhiều lần bị kẻ xấu giả mạo tài khoản mạng xã hội để lừa đảo quyên góp tiền

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Chỉ tính từ đầu năm 2020, Thuỷ Tiên đã 2 lần gặp phải trường hợp bị kẻ gian giảo mạo tên tuổi, hình ảnh để kêu gọi quyên góp tiền từ thiện.

Vào chiều nay (18/10), ca sĩ Thủy Tiên đăng tải thông tin cảnh báo một tài khoản Facebook giả mạo cô để kêu gọi nhận tiền quyên góp, cứu trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt.

Thuỷ Tiên nhiều lần bị kẻ xấu giả mạo tài khoản mạng xã hội để lừa đảo quyên góp tiền Ảnh 1
Bài đăng cảnh báo của Thuỷ Tiên về một tài khoản Facebook giả mạo cô để kêu gọi nhận tiền quyên góp, cứu trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt. (Ảnh chụp màn hình)

"Nếu hết hôm nay bạn không gỡ post (bài đăng - PV), mình sẽ ra ngân hàng truy tìm CMND của bạn để gửi công an. Lừa đảo là tội hình sự có thể ở tù hơi lâu đó. Bà con đang khổ bạn không giúp được thì thôi còn đi lừa người ta là nghiệp nặng lắm đó", ca sĩ Thủy Tiên viết trên Facebook cá nhân.

Theo hình ảnh được ca sĩ Thuỷ Tiên đăng tải, tài khoản giả mạo tên và hình ảnh bà xã Công Vinh được tạo từ ngày 16/10 với nội dung kêu gọi chuyển tiền ủng hộ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt. Số tiền ủng hộ được trang này yêu cầu gửi đến tài khoản có tên chủ sở hữu là Le *** Ngan, với số tài khoản là 1903621****013 (ngân hàng Techcombank).

Thuỷ Tiên nhiều lần bị kẻ xấu giả mạo tài khoản mạng xã hội để lừa đảo quyên góp tiền Ảnh 2
Bài đăng kêu gọi kêu gọi nhận tiền quyên góp, cứu trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt của tài khoản giả mạo ca sĩ Thuỷ Tiên. (Ảnh: Thuỷ Tiên)

Sau bài đăng cảnh báo của ca sĩ Thuỷ Tiên, tài khoản giả mạo cùng bài viết kêu gọi chuyển tiền ủng hộ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì lũ lụt cũng đã 'bốc hơi' trên Facebook.

Bên dưới bài đăng, cộng đồng mạng cũng kêu gọi bà xã Công Vinh truy tố tới cùng tài khoản giả mạo cô để đi lừa đảo, đồng thời thể hiện sự bức xúc trước những kẻ muốn trục lợi dựa trên tình cảnh khó khăn của đồng bào.

Thuỷ Tiên nhiều lần bị kẻ xấu giả mạo tài khoản mạng xã hội để lừa đảo quyên góp tiền Ảnh 3
Thuỷ Tiên xuống trực tiếp Tiền Giang để khảo sát việc lắp đặt máy lọc nước. (Ảnh: FBNV)

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Thuỷ Tiên gặp phải trường hợp bị kẻ gian giảo mạo tên tuổi, hình ảnh để kêu gọi quyên góp tiền từ thiện.

Thời điểm tháng 3 đầu năm nay, giữa lúc bà xã Công Vinh đang kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp lắp đặt máy lọc mặn giúp người dân miền Tây, đã có kẻ giả mạo tài khoản của cô để lừa đảo.

Thuỷ Tiên nhiều lần bị kẻ xấu giả mạo tài khoản mạng xã hội để lừa đảo quyên góp tiền Ảnh 4
Thuỷ Tiên lên tiếng cảnh báo cộng đồng về tài khoản giả mạo cô để đi lừa đảo. (Ảnh chụp màn hình)

"Cảnh báo lừa đảo. Có một ai tạo tài khoản tên Thủy Tiên và xin số thẻ visa để lấy thông tin hack tài khoản. Mọi người cảnh giác tuyệt đối đừng bao giờ để lộ thông tin số thẻ visa nha, khi chụp màn hình tin nhắn mình che số tài khoản cá nhân lại càng tốt nhé", Thuỷ Tiên lên tiếng cảnh báo cộng đồng về tài khoản giả mạo cô.

"Các bạn nỡ lòng nào đi lừa đảo các nhà hảo tâm chung tay giúp dân. Các bạn có nghĩ đến việc người ta bị lừa thì từ nay sẽ không còn tin tưởng mình nữa, thì bao nhiêu người dân sẽ khổ sở vì mình không đủ sức giúp không? Như vậy là ác lắm đó", Thủy Tiên viết trên trang cá nhân.

Thuỷ Tiên nhiều lần bị kẻ xấu giả mạo tài khoản mạng xã hội để lừa đảo quyên góp tiền Ảnh 5
Công Vinh và Thuỷ Tiên trực tiếp xuống Tiền Giang để khảo sát tình hình ngập mặn. (Ảnh: FBNV)

Bên dưới bài đăng, cộng đồng mạng đã bày tỏ thái độ bức xúc và lên án trước hành vi lừa đảo bất chấp của những kẻ gian này, đồng thời kêu gọi nữ ca sĩ truy tố đến cùng những kẻ bất lương. Bên cạnh đó, nhiều người cũng gởi lời cảm ơn, ca ngợi hành động tốt đẹp của giọng ca Giấc mơ tuyết trắng.

Thời điểm đó, Thuỷ Tiên cũng cho biết, cô đã làm đơn gửi cho công an phối hợp với ngân hàng của chủ tài khoản lừa đảo để vào cuộc điều tra tìm ra tận nơi kẻ giả danh. Hành động của Thủy Tiên nhận được rất nhiều sự hưởng ứng, đồng tình của đông đảo của khán giả.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN