saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ

Công Nghệ

Thương vụ Twitter của Elon Musk đang 'âm' hơn 50%

Như Khánh
Chia sẻ

Theo nguồn tin từ tờ The Information cho biết CEO Elon Musk định giá hiện tại Twitter chỉ còn gần 20 tỷ USD.

Thông tin tiết lộ dựa trên quyết định phê duyệt khoản thưởng tính trên tổng giá trị cổ phiếu công ty mà Elon Musk gửi tới các nhân viên mạng truyền thông xã hội này vào cuối tuần trước.

Theo đó, mức định giá này thấp hơn một nửa so với số tiền 44 tỷ USD mà CEO SpaceX và Tesla bỏ ra để mua lại nền tảng, cho thấy giá trị “Chim xanh” đã giảm đáng kể.

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, Musk cho biết Twitter đang trên đà đạt tới mức “gần như hòa vốn” trong năm 2023 bất chấp việc các đối tác quảng cáo hàng đầu cắt giảm chi tiêu trên nền tảng mạng xã hội này kể từ khi nó đổi chủ.

Thương vụ Twitter của Elon Musk đang 'âm' hơn 50% Ảnh 1
CEO Elon Musk thừa nhận thương vụ Twitter đang lỗ 50% so với giá trị ban đầu dù trước đó dự đoán công ty có thể hòa vốn trong năm 2023

Trong tuần trước, Twitter đã phát hành dịch vụ thuê bao tick xanh Twitter Blue ra toàn cầu, thay vì chỉ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trước đó. Mức phí chung (khi đăng ký qua website) là 8 USD/tháng và 84 USD cho 12 tháng trọn gói.

Với Twitter Blue, người dùng có thể đăng tải video độ phân giải 1080 với dung lượng lên tới 2 GB (qua trình duyệt trên máy tính). Khách hàng trả phí cũng được mở rộng thêm ký tự đăng bài (4.000 ký tự so với 280 ký tự của tài khoản miễn phí), có thể chỉnh sửa bài đăng, ưu tiên hiển thị bình luận, giảm thiểu không gian quảng cáo, cũng như áp dụng cơ chế bảo mật tăng cường 2 lớp.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN