saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thực hư tin 'tỷ phú Elon Musk đòi mua lại và xóa TikTok'

Bá Hổ
Chia sẻ

Mạng xã hội đã chia sẻ thông tin “tỷ phú Elon Musk đòi mua lại và xóa TikTok” trong mấy ngày qua.

Cụ thể, bức ảnh chụp màn hình về một tweet từ tài khoản chính thức của Elon Musk. Nội dung: “Now I’m going to buy TikTok and delete it haha”. Tạm dịch: “Tôi đang chuẩn bị mua TikTok và xóa nó haha”.

Hình ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội và thu hút khá lớn về lượng tương tác trong mấy ngày qua. Tuy nhiên, tấm ảnh này chỉ là thông tin không đúng sự thật, bởi không có chuyện tỷ phú Elon Musk đòi mua lại và xóa TikTok. Ngoài thông tin giả này thì một số thông tin khác cũng được chế ảnh nhằm ăn theo sự kiện tỷ phú Elon Musk mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD.

Thực hư tin 'tỷ phú Elon Musk đòi mua lại và xóa TikTok' Ảnh 1
Đoạn tweet "sẽ mua lại TikTok và xóa nó" được cho là của Elon Musk, sự thật là tin giả.

Ngày 25/4, một thông tin quan trọng được là Twitter đã công bố thỏa thuận bán cho tỷ phú Elon Musk với giá 44 tỷ USD. Tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ kiểm soát nền tảng mạng xã hội với hàng trăm triệu người dùng…

Tỷ phú Elon Musk đã có 12 ngày đàm phán để đạt được thoả thuận mua lại Twitter. Twitter bây giờ từ công ty đại chúng trở thành doanh nghiệp tư nhân với giá 54,20 USD một cổ phiếu.

“Tôi hy vọng rằng ngay cả những người chỉ trích tôi nhiều nhất vẫn sẽ sử dụng Twitter, bởi vì đó là ý nghĩa của tự do ngôn luận”, tỷ phú Elon Musk chia sẻ trên Twitter hôm 25/4.

Jack Dorsey, cựu CEO Twitter cho rằng: Việc chuyển sang sở hữu tư nhân là "bước đi đúng đắn đầu tiên” của Twitter.

Chuyện Twitter công bố thoả thuận bán cho Elon Musk hứa hẹn mang đến nhiều sự thay đổi trong thời gian tới.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN