saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thực hư thông tin Tổng thống Trump bị Twitter cà khịa là 'người thua cuộc'

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Twitter đã phủ nhận cáo buộc 'cà khịa' Tổng thống Trump là 'người thua cuộc'.

Khuya ngày 7/11 (theo giờ Việt Nam), mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trở thành nhân vật đứng top 1 trong danh sách “người thua cuộc”, khi tìm kiếm cụm từ này trên thanh công cụ tìm kiếm của mạng xã hội Twitter.

Thực hư thông tin Tổng thống Trump bị Twitter cà khịa là 'người thua cuộc' Ảnh 1
Bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Twitter cố ý 'cà khịa' Tổng thống Donald Trump. (Ảnh chụp màn hình / BuzzFeed News)

Trong khi đó, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden cũng trở thành nhân vật đứng đầu trong kết quả tìm kiếm trên Twitter cho cụm từ “người chiến thắng”.

Xem thêm: Sự thật bức ảnh Tổng thống Trump đứng không vững, cần người đỡ khi ứng viên Joe Biden giành chiến thắng

Hình ảnh này xuất hiện sau khi các hãng thông tấn của Mỹ như CNN, Reuters, NBC, CBS, Fox News,... đồng loạt đưa tin ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Mỹ - Joe Biden sẽ là tổng thống thứ 46 của nước Mỹ với tỉ lệ phiếu: 284 - 214, so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Thực hư thông tin Tổng thống Trump bị Twitter cà khịa là 'người thua cuộc' Ảnh 2
Các hãng thông tấn Mỹ đã đồng loạt xướng tên ông Joe Biden đã đắc cử tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. (Ảnh: Fox News)

Tuy nhiên, Twitter đã phủ nhận cáo buộc 'cà khịa' Tổng thống Trump là 'người thua cuộc'. Mạng xã hội này cho rằng, ai đó đã cài từ khóa có chủ ý và khẳng định đây chỉ là kết quả tìm kiếm được tùy chỉnh theo trạng thái người dùng.

Thực hư thông tin Tổng thống Trump bị Twitter cà khịa là 'người thua cuộc' Ảnh 3
Twitter đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc 'cà khịa' Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: TechCrunch)

Đồng thời lên tiếng phủ nhận những cáo buộc cho rằng, hai cụm từ “người thua cuộc” và “người chiến thắng” do Twitter cố ý cài đặt để 'trêu ngươi' Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Tuyên bố từ Twitter nhấn mạnh rằng, các kết quả tìm kiếm trên nền tảng này, đều có thể chỉnh tự động theo cách người dùng sử dụng cụm từ liên quan tới các bài đăng của họ trong một khoảng thời gian nhất định.

Thực hư thông tin Tổng thống Trump bị Twitter cà khịa là 'người thua cuộc' Ảnh 4
(Ảnh: New York Times)

Trong một diễn biến khác, những người ủng hộ ông Trump đã lên tiếng cáo buộc ứng viên Joe Biden và đảng Dân chủ đã gian lận phiếu để giành chiến thắng.

Tuy nhiên, The New York Times cho rằng những trường hợp này xuất phát từ những nguyên nhân khách quan từ nhân viên ban bầu cử, hệ thống dữ liệu và đơn giản là trùng tên.

Xem thêm: Thực hư thông tin ứng viên Joe Biden chiến thắng nhờ phiếu bầu từ 'người chết'

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN