saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thử thả rơi Galaxy S20 Ultra từ độ cao 1,5m và kết quả bất ngờ

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Liệu Galaxy S20 Ultra có bền bỉ khi được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 6 ở cả mặt trước và mặt sau? Chúng ta hãy cùng xem qua thử nghiệm dưới đây nhé!

Không lâu sau khi bộ 3 Galaxy S20 chính thức trình làng, trang Cnet đã quyết định thử nghiệm độ bền trên Galaxy S20 Ultra, phiên bản S20 cao cấp nhất trong bộ 3, bằng cách thả rơi thiết bị từ các độ cao khác nhau trên vỉa hè.

Theo Cnet, thử nghiệm này nhằm mô phỏng các tình huống rơi vỡ ngoài thực tế, chẳng hạn như việc người dùng vô tình rơi máy từ trong túi quần hay khi đang cầm trên tay.

Galaxy S20 Ultra được Samsung trang bị phiên bản bản kính cường lực Gorilla Glass 6 ở cả mặt trước và mặt sau, nhằm mang đến khả năng bảo vệ tốt nhất. (Ảnh: SlashGear)

Trước khi xem qua màn thử nghiệm, chúng ta hãy điểm qua về ngoại thất của chiếc smartphone này. Theo đó, Galaxy S20 Ultra được Samsung trang bị phiên bản kính cường lực Gorilla Glass 6 ở cả mặt trước và mặt sau, nhằm mang đến khả năng bảo vệ tốt nhất. Ở 2 phiên bản Galaxy S20 và S20 Plus chỉ được trang bị phiên bản kính cường lực Gorilla Glass 5 có độ bền kém hơn.

Lần thả thứ 1 ở độ cao 1 mét, mặt lưng úp xuống

Đầu tiên, CNET đã thử thả rơi Galaxy S20 Ultra từ độ cao 1 mét với mặt lưng úp xuống, mục đích là để kiểm tra xem độ bền camera của thiết bị.

Kết quả cho thấy, cụm camera vẫn còn nguyên vẹn và hoạt động bình thường, ngoại trừ có vài vết lõm nhỏ ở phần khung viền. Trong khi đó, phần mặt lưng trang bị kính cường lực Gorilla Glass 6 đã xuất hiện một vết nứt dài chạy dọc theo thân máy.

Lần thả rơi thứ 2 ở độ cao 1 mét, màn hình úp xuống

Trong lần thứ 2 thì CNET vẫn giữ nguyên độ cao thả rơi là 1 mét, tuy nhiên lần này phần màn hình sẽ bị úp xuống. Kết quả cho thấy, màn hình của Galaxy S20 Ultra đã bị vỡ khá nặng ở góc dưới bên trái, dù được trang bị kính cường lực Gorilla Glass 6 và miếng dán bảo vệ. Phần khung kim loại do bị va đập mạnh với nền bê tông cũng bị méo mó nhẹ.

Lần thả rơi thứ 3, thứ 4 và thứ 5 ở độ cao 1,5 mét, mặt lưng úp xuống

Ở lần thả rơi thứ 3, Cnet đã nâng độ cao thả rơi máy lên 1.5 mét cũng như tiếp tục để mặt lưng úp xuống. Kết quả cho thấy phần mặt lưng của máy đã bị nứt nhiều hơn, nhưng cụm camera của Galaxy S20 Ultra vẫn nguyên vẹn và hoạt động tốt.

Sau đó, Cnet tiếp tục thả rơi máy lần thứ 4. Tuy nhiên máy không có thêm bất kì thiệt hại nào đáng kể so với lần thử trước đó.

Ở lần thả rơi thứ 5 và cũng là cuối cùng, một loạt các vết nứt vỡ mới xuất hiện dày đặc ở mặt sau của máy. Phần kính cường lực Gorilla Glass 6 ở mặt lưng Galaxy S20 Ultra gần như vỡ nát hoàn toàn.

Tuy nhiên, cụm camera sau của Galaxy S20 Ultra vẫn hoàn toàn không bị hề hấn gì. Khi phóng viên của Cnet thử chụp ảnh, camera của máy vẫn hoàn toàn hoạt động bình thường.

Kết luận từ Cnet

Theo CNET, miếng dán màn hình gần như không có tác dụng nếu máy bị rơi xuống mặt sân bê tông. Bên cạnh đó, kính cường lực Gorilla Glass thế hệ mới nhất ở mặt trước và mặt sau thiết bị dường như không giúp Galaxy S20 Ultra tránh khỏi hư hại khi bị rơi.

Từ đó, Cnet khuyến cáo người dùng nên sử dụng ốp lưng có chất lượng cao nhằm bảo vệ tối đa chiếc điện thoại đắt tiền này. Đồng thời, Cnet cũng hết lời khen ngợi về sự bền bỉ của cụm camera “siêu to khổng lồ” trên Galaxy S20 Ultra.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN