saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thu nhập của CEO Apple bất ngờ bị giảm mạnh

Như Khánh
Chia sẻ

Dự kiến, CEO “Táo khuyết” - Tim Cook sẽ bị cắt giảm 40% lương (50 triệu USD) vào năm 2023.

Dự kiến, Giám đốc điều hành Apple -Tim Cook sẽ có mức lương 49 triệu USD vào năm 2023, thấp hơn nhiều so với mức lương 99,4 triệu USD vào năm 2022.

Tin tức đến từ hồ sơ mới nhất của Apple gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ - SEC (Securities and Exchange Commission). Apple đã được yêu cầu nộp hồ sơ lên SEC và báo cáo về một số vấn đề nhất định của cổ đông.

Ban lương thưởng (compensation committee) của Apple đã thông báo về những thay đổi đối với tiền lương và các khoản thu nhập khác. Hồ sơ nhấn mạnh: "Ban lương thưởng đã cân bằng phản hồi của cổ đông, hiệu suất vượt trội của Apple và khuyến nghị từ ông Cook để điều chỉnh mức lương của ông dựa trên phản hồi nhận được".

Mức lương từ vị trí Giám đốc điều hành của Cook bao gồm tiền lương và các khoản tiền dựa trên hiệu suất quản lý của ông.

Thu nhập của CEO Apple bất ngờ bị giảm mạnh Ảnh 1
CEO Apple - Tim Cook

Ngoài ra, hồ sơ gửi tới SEC của Apple cũng bao gồm một ghi chú cho các cổ đông từ CEO Tim Cook, chính thức mời họ tham dự cuộc họp cổ đông thường niên của công ty.

Nhà lãnh đạo chia sẻ: “Những thách thức toàn cầu từ lạm phát, chiến tranh ở Đông Âu đến những tác động lâu dài của đại dịch khiến nhiều người hành động cân nhắc và thận trọng. Nhưng đây không phải là lúc để rút lui khỏi tương lai. Chúng tôi luôn điều hành Apple trong dài hạn và điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta cần tiếp tục đầu tư vào đổi mới, đầu tư vào con người và sự khác biệt tích cực mà chúng tôi có thể tạo ra cho thế giới."

Trước đó, vào năm 2021, lãnh đạo “Táo khuyết” cũng cho hay, ông sẽ rời Apple trong 10 năm tới.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN