saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thử nghiệm thả rơi iPhone 12 và iPhone 12 Pro và cái kết khó tin

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều có kính cường lực Ceramic Sheld mà Apple khẳng định là bền gấp 4 lần iPhone 11.

Tuần này, những chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro đã chính thức lên kệ. Và đến hẹn lại lên, những chiếc điện thoại mới của Apple lại nhanh chóng được các "reviewer" công nghệ thực hiện thử nghiệm thả rơi để đánh giá độ bền. Sau tất cả, thử nghiệm thả rơi luôn được nhiều người chú ý bởi đây là tình huống người dùng có thể thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng thực tế.

iPhone 12 có sườn máy làm từ nhôm trong khi đó chất liệu của iPhone 12 Pro là thép. Ảnh chụp màn hình

Trong trường hợp bạn chưa biết, những chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro được Apple trang bị một công nghệ cường lực mới trên màn hình mang tên gọi Ceramic Sheld. Được biết, đây là công nghệ được phát triển bởi Gorilla Glass bằng cách sử dụng các tinh thể gốm nano. Theo Apple, công nghệ này có thể mang đến cho màn hình iPhone độ bền gấp bốn lần. Apple khẳng định đây là công nghệ màn hình cứng và bền nhất từng có trên điện thoại thông minh.

Ảnh chụp màn hình

Cùng thời điểm, chiếc iPhone 12 có khung viền cấu thành từ nhôm còn iPhone 12 Pro có khung viền làm từ thép không gỉ. Tương tự như những thử nghiệm thả rơi trước đó, trong video này, EverythingApplePro EAP thực hiện thả rơi iPhone 12 và iPhone 12 từ ba độ cao khác nhau là ngang thắt lưng, ngang đầu và cao hơn (khoảng 3m).

Ở thử nghiệm ngang thắt lưng, khi điểm tiếp xúc với mặt đất là phần đáy máy, cả hai chiếc điện thoại của Apple đều cho thấy những vết xước nhỏ. Trong khi đó, khi thả rơi úp mặt màn hình và úp mặt lưng, cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Những kết quả tương tự cũng được ghi nhận ở thử nghiệm thả rơi từ độ cao ngang đầu.

Mặt lưng iPhone vẫn dùng kính cường lực thông thường của Gorilla Glass trong khi đó mặt màn hình dùng công nghệ Ceramic Sheld. Ảnh chụp màn hình

Khi thả rơi ở độ cao 3m ở thử nghiệm thả rơi sườn máy, iPhone 12 "tiếp đất" ở mặt lưng và mặc dù chất lượng mặt kính không bị ảnh hưởng, camera của máy đã dừng hoạt động. iPhone 12 Pro trong khi đó hoàn thành xuất sắc hơn thử nghiệm khi mọi thứ vẫn hoạt động tốt. Ở thử nghiệm thả rơi mặt lưng, cả hai chiếc điện thoại đầu bị nứt mặt kính khá nặng. Khi thả rơi úp mặt màn hình từ độ cao 3m, thật đáng kinh ngạc khi cả hai điện thoại mới đầu vẫn sử dụng được màn hình dù những hư hại đã bắt đầu xuất hiện.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN