saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thử nghiệm mới về pin của iPhone 12 Pro Max gây thất vọng

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

Thử nghiệm này được DxOMark thực hiện. Trước đó, DxOMark chỉ nổi tiếng với các thử nghiệm về camera.

DxOMark là website nổi tiếng với các bài đánh giá về camera. Dù vậy, gần đây, website này bắt đầu thực hiện các thử nghiệm khác liên quan đến âm thanh, màn hình và thậm chí cả viên pin của điện thoại thông minh.

Ảnh: iDropNews

Theo một khảo sát được website này thực hiện về pin, iPhone 12 Pro Max chỉ đứng ở vị trí số 4 với điểm số 78, thấp hơn so với 3 chiếc điện thoại khác là Samsung Galaxy M51, Wiko Power U30, và Oppo Find X3 Neo.

Ảnh: CNET

Thực tế, mặc dù khá có tiếng, những thử nghiệm của DxOMark thường gây ra khá nhiều tranh cãi trong quá khứ. Điều này chủ yếu là bởi cách công ty này thử nghiệm các sản phẩm và bởi vì DxOMark cũng cung cấp dịch vụ tư vấn nên nhiều người tin rằng các quan điểm và đánh giá mà nó đưa ra có sự thiên lệch nhất định.

Ảnh: CNET

DxOMark đánh giá viên pin của điện thoại như thế nào

Theo DxOMark, khi đánh giá viên pin của điện thoại, dưới đây là 3 yếu tố chính mà nó sử dụng để chấm điểm:

- Thời gian điện thoại có thể được sử dụng trong một lần sạc pin

- Thời gian điện thoại cần để sạc đầy pin

- Mức độ hiệu quả một thiết bị quản lý viên pin của mình.

Ảnh: CNET

DxOMark cho biết thử nghiệm của họ được thực hiện trong cả môi trường trong nhà và ngoài trời. Theo DxOMark, iPhone có khả năng quản lý hiệu quả viên pin trong điện thoại tuy nhiên lại thua kém hơn so với các đối thủ ở thời lượng pin dùng được trong một lần sạc và thời gian điện thoại cần để sạc đầy pin.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

BÌNH LUẬN