Công Nghệ

Thử ngâm iPhone 12 trong nước lạnh sâu 20 mét và cái kết bất ngờ

Thái Sơn - CTV
Chia sẻ

iPhone 12 hoàn thành xuất sắc những gì Apple công bố ở khả năng chống nước song thất bại ở thử nghiệm khó hơn.

Kể từ chiếc iPhone 8, các thiết bị iPhone của Apple đều có tiêu chuẩn chống nước IP68. Điều này đồng nghĩa với việc, về cơ bản, iPhone có thể sẽ chịu được tối thiểu 30 phút khi bị ngâm nước ở độ sâu 1 mét.

Ở trường hợp của iPhone 12, Apple cam kết với người dùng về việc chiếc điện thoại này có thể chịu được độ sâu khoảng 6 mét trong thời gian 30 phút, một cải thiện đáng kể so với các thiết bị tiền nhiệm.

Ảnh: GSMArena

Mới đây, CNET đã thực hiện một thử nghiệm ngâm nước iPhone 12 ở độ sâu lớn hơn mức do Apple công bố để đánh giá mức độ hiệu quả của khả năng chống nước. 

Để thực hiện thử nghiệm này, CNET đã gắn iPhone 12 vào một thiết bị điều khiển từ xa. Một camera được tích hợp sẵn vào thiết bị điều khiển từ xa này sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến thử nghiệm như độ sâu mực nước hay nhiệt độ của nước. Thử nghiệm này được CNET thực hiện ở hồ Tahoe.

Ảnh: CNET

Ở thử nghiệm đầu tiên, iPhone 12 được đưa xuống độ sâu khoảng 6 mét và ngâm nước trong 30 phút liên tục. Nhiệt độ của nước trong trường hợp này là khoảng 11 độ C. Không quá ngạc nhiên khi iPhone 12 hoạt động tốt sau thử nghiệm này mặc dù chất lượng loa có bị ảnh hưởng đôi chút. Dù vậy, CNET nói mọi thứ được cải thiện khi máy khô hơn.

Ở thử nghiệm thứ hai, iPhone 12 được đưa xuống độ sâu khoảng 20 mét. Lúc này, nhiệt độ nước cũng lạnh hơn ở mức 10 độc C. Bên cạnh đó, CNET cũng quyết định ngâm nước iPhone 12 lâu hơn, ở mốc 40 phút. Sau thử nghiệm, iPhone 12 dường như vẫn hoạt động bình thường với chất lượng âm thanh đôi chút bị ảnh hưởng.

Ảnh: The Verge

Sau toàn bộ các thử nghiệm, CNET tắt chiếc iPhone 12 và để khô máy trong 72 giờ liên tục để đánh giá các ảnh hưởng (nếu có) ở thử nghiệm sau đó. Lúc này, iPhone 12 đã khô hoàn toàn song cụm camera sau dường như vẫn có hơi nước. Sau khi cắm sạc, iPhone 12 hiển thị màn hình Diagnostics. Máy không thể vào được chế độ hoạt động thông thường dù đã khởi động và kết nối thêm vào một chiếc MacBook. CNET nói rằng hiện chưa rõ vấn đề chiếc máy này gặp phải.

Chia sẻ

Bài viết

Thái Sơn - CTV

Tin mới nhất