saostar.vn

Kết nối với Saostar

Công Nghệ Số

Công Nghệ Số

Thử cào xước, bẻ cong, hơ lửa Samsung Galaxy Note20 Ultra và kết quả khó tin

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Galaxy Note20 Ultra đã vượt qua hầu các bài kiểm tra độ bền khắc nghiệt của YouTuber JerryRigEverything

Vào ngày 5 tháng 8 vừa qua, Samsung đã chính thức trình làng bộ đôi flagship Galaxy Note20 và Note20 Ultra với nhiều cải tiến và nâng cấp đáng chú ý so với thế hệ trước, trong đó phiên bản Note20 Ultra gây bất ngờ khi có mức giá khởi điểm từ 1.300 USD.

Phiên bản Galaxy Note20 Ultra có mức giá khởi điểm từ 1.300 USD. (Ảnh: SuperSaf)
Với mức giá này, chắc chắn không một ai muốn làm xước hay làm rơi vỡ chiếc flaship mới của Samsung trong khi sử dụng. (Ảnh: Tom's Guide)

Tuy nhiên, điều này cũng không hề khiến YouTuber JerryRigEverything - người luôn dành những thử thách “khó nhằn” để thử nghiệm độ bền của hàng loạt smartphone vừa được ra mắt - nao núng. 

Trong một video mới nhất, JerryRigEverything đã chọn chiếc flagship mới nhất của Samsung để thực hiện những màn tra tấn đặc biệt của mình.

JerryRigEverything đã chọn chiếc flagship mới nhất của Samsung - Galaxy Note20 Ultra - để thực hiện những màn tra tấn đặc biệt nhằm kiểm tra độ bền thiết bị. (Ảnh: JerryRigEverything)
Các thử nghiệm bao gồm: Cào xước màn hình bằng dao, hơ lửa và bẻ cong. (Ảnh: JerryRigEverything)

YouTuber JerryRigEverything bắt đầu thử nghiệm đầu tiên với màn cào xước mặt kính Gorilla Glass Victus được trang bị trên Galaxy Note20 Ultra. 

Kết quả cho thấy, các vết trầy xước trên màn hình bắt đầu xuất hiện ở cấp độ 6 theo thang độ cứng Mohs. Vết trầy hiện rõ hơn ở cấp độ 7, tương đương với độ cứng của mặt kính sapphire.

Trong thử nghiệm cào xước màn hình bằng dao, vết trầy xước bắt đầu xuất hiện ở cấp độ 6 theo thang độ cứng Mohs. (Ảnh: JerryRigEverything)
Vết trầy hiện rõ hơn ở cấp độ 7, tương đương với độ cứng của mặt kính sapphire. (Ảnh: JerryRigEverything)

Dẫu vậy, màn hình cùng cảm biến vân tay bên dưới vẫn hoạt động tốt và không bị ảnh hưởng gì. Điều này đồng nghĩa, thiết bị vẫn sẽ hoạt động bình thường khi chịu được các va đập thông thường trong sử dụng hàng ngày.

Màn hình thiết vị vẫn hoạt động tốt dù xuất hiện không ít vết xước sau thử nghiệm đầu tiên. (Ảnh: JerryRigEverything)

Đến với thử nghiệm thứ 2, JerryRigEverything đã thử hơ lửa lên màn hình Galaxy Note20 Ultra để kiểm tra độ bền. Kết quả cho thấy, màn hình của điện thoại đã không phục hồi sau thử nghiệm hơ lửa, khiến một phần màn hình bị hư hỏng vĩnh viễn.

JerryRigEverything đã thử hơ lửa lên màn hình Galaxy Note20 Ultra để kiểm tra độ bền. (Ảnh: JerryRigEverything)
Kết quả cho thấy, màn hình của điện thoại đã không phục hồi sau thử nghiệm hơ lửa. (Ảnh: JerryRigEverything)

Kế đến, YouTuber JerryRigEverything đã bẻ đôi chiếc bút cảm ứng S-Pen mà không cần tốn quá nhiều lực. Chiếc bút gãy đôi đã để lộ cấu trúc bên trong của bút bao gồm pin lithium-titanate (LTO) nhỏ ở trên cùng và cuộn dây sạc gần đầu bút.

YouTuber JerryRigEverything đã bẻ đôi chiếc bút cảm ứng S-Pen mà không cần tốn quá nhiều lực. (Ảnh: JerryRigEverything)
Bên trong của bút bao gồm pin lithium-titanate (LTO) nhỏ ở trên cùng và cuộn dây sạc gần đầu bút. (Ảnh: JerryRigEverything)

Không dừng lại, anh chàng YouTuber này đã dùng một lực lớn để uốn cong thiết bị, nhưng chiếc điện thoại vẫn không bị uốn cong dưới áp lực.

Về tổng thể, Galaxy Note20 Ultra đã vượt qua hầu các bài kiểm tra độ bền khắc nghiệt của YouTuber JerryRigEverything.

Được biết, phiên bản Galaxy Note20 Ultra năm nay được Samsung trang bị kính Gorilla Glass Victus.

Galaxy Note20 Ultra năm nay được Samsung trang bị kính cường lực Gorilla Glass Victus. (Ảnh: The Verge)

Theo hãng sản xuất kính cường lực Corning, Gorilla Glass Victus là loại kính cường lực không chỉ chống chịu được cú rơi từ độ cao 2 mét, mà còn là thế hệ kính đầu tiên trong suốt 6 năm qua cải thiện được khả năng kháng trầy xước.

Điều này đồng nghĩa, Glass Victus có thể vừa chống rơi vỡ và vừa kháng trầy xước. Corning cho biết, dòng kính mới này có khả năng kháng trầy gấp đôi so với Gorilla Glass 6, gấp 6 lần so với những loại kính đối thủ.

Gorilla Glass Victus là loại kính cường lực chống chịu được cú rơi từ độ cao 2 mét. (Ảnh: Ryan Sorensen)
Dòng kính được trang bị trên Galaxy Note20 Ultra cũng có khả năng kháng trầy gấp đôi so với Gorilla Glass 6. (Ảnh: Tinh Vân)

Thêm vào đó, Corning cũng cho biết rằng khả năng kháng rơi vỡ lặp lại của Glass Victus cũng được cải thiện, khi mà loại kính này có thể trụ được sau 20 lần thả rơi từ độ cao 1 mét. Với Gorilla Glass 6, con số trung bình chỉ là 15 lần từ độ cao tương tự.

Ngoài ra, trong thử nghiệm độ cứng Knoop (tập trung vào lực tác động và sử dụng mũi kim cương để làm trầy xước), kính Gorilla Glass Victus chỉ bị trầy xước nhẹ với tải trọng 8 Newton, trong khi các mẫu kính cạnh tranh khác chịu lực kém hơn một nửa.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

BÌNH LUẬN