Công Nghệ

Thông tin mới nhất về iPhone 13 khiến iPhone 12 không còn hấp dẫn

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Nguồn tin mới đây cho biết, tất cả phiên bản iPhone 13 sẽ được trang bị cảm biến LiDAR, đi kèm phần "tai thỏ" nhỏ gọn hơn.

Với sức hút của phiên bản iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max trong thời gian gần đây, nhiều dự đoán cho rằng tất cả phiên bản iPhone 13 đều sẽ được trang bị cảm biến LiDAR.

Thông tin mới nhất về iPhone 13 khiến iPhone 12 không còn hấp dẫn Ảnh 1
(Ảnh: GSMArena)

Cụ thể, theo nguồn tin được đăng tải trên GizChina, iPhone 13 sẽ có 4 phiên bản tương tự như dòng iPhone 12, nhưng đổi lại tất cả đều được sở hữu công nghệ D-ToF (Direct ToF).

Xem thêm: Tái xuất với 'Chúng ta của hiện tại', Sơn Tùng M-TP phá đảo cộng đồng mạng Việt Nam

Báo cáo tuyên bố rằng, tập đoàn II-VI có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ tham gia chuỗi cung ứng phụ kiện của Apple cho iPhone thế hệ tiếp theo. Tập đoàn này sẽ chế tạo chip VCSEL cho cảm biến LiDAR (ToF). Trước đó, công ty Lumentum (Mỹ) là nhà cung cấp LiDAR cho Apple.

Cả hai công ty sẽ cùng sử dụng chip Lei do tập đoàn IQE có trụ sở tại Anh phát triển.

Thông tin mới nhất về iPhone 13 khiến iPhone 12 không còn hấp dẫn Ảnh 2
(Ảnh: ZDNet)

Các nhà phân tích tin rằng, nhu cầu tổng thể về VCSEL sẽ tăng lên, trong đó đối tác Winmao đang mở rộng việc mua thiết bị đo lường và thử nghiệm VCSEL dành riêng cho tác vụ đo độ sâu, với mức tăng khoảng 20-30%.

Theo các nguồn tin, vào năm 2021, chip VCSEL được sử dụng cho cảm biến LiDAR của Apple sẽ được cung cấp bởi II-VI, trong khi nguồn cung cấp chip Lumentum Lei vẫn là IQE của Anh.

Thông tin mới nhất về iPhone 13 khiến iPhone 12 không còn hấp dẫn Ảnh 3
(Ảnh: BoomRang / YouTube)

Ngoài ra, những người trong ngành còn gián tiếp xác nhận rằng, số lượng ống kính trên cụm camera sau của dòng iPhone 13 sẽ nhiều hơn thế hệ tiền nhiệm.

Chuỗi cung ứng của Apple còn cho biết, có một sự thay đổi đáng kể trong cảm biến ToF được trang bị trên iPhone 13. Với thông tin này, Gizchina hy vọng iPhone 13 sẽ giảm số lượng của mô-đun cảm biến ánh sáng ở mặt trước, từ đó giúp phần "tai thỏ" nhỏ gọn hơn.

Thông tin mới nhất về iPhone 13 khiến iPhone 12 không còn hấp dẫn Ảnh 4
(Ảnh: Teknofilo)

Cũng có nguồn tin cho rằng, Apple sẽ trang bị thêm 1 chip VCSEL ở camera trước. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin này.

Vào hôm qua (20/12), nguồn tin từ các nhà phân tích đến tại Barclays cho biết, iPhone 13 sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi mới, một chuẩn Wi-Fi chưa từng có trên bất kỳ dòng iPhone nào trước đó.

Thông tin mới nhất về iPhone 13 khiến iPhone 12 không còn hấp dẫn Ảnh 5
iPhone 13 mới dự kiến sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E thế hệ mới. (Ảnh: iPod LOVE)

Theo đó, dựa trên cuộc thảo luận giữa các nhà cung ứng của Apple với nhóm nhà phân tích Blayne Curtis, Thomas O’Malley, Tim Long và một số cộng sự của Barclays, iPhone 13 mới dự kiến sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E thế hệ mới.

Chuẩn Wi-Fi 6E ngoài hỗ trợ băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, còn hỗ trợ thêm băng tần 6 GHz. Với băng tần 6 GHz, Wi-Fi 6E có tốc độ truyền tải dữ liệu tốc độ cao (lên đến 9.6 Gbps) và băng thông lớn hơn.

Xem thêm: Hành tinh đôi Đông chí, hiện tượng thiên văn xảy ra lần đầu 400 năm trước sẽ diễn ra lần nữa vào hôm nay

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh

Tin mới nhất